AA

AA AA AA
Mạng xã hội | 01/01/1900 00:00

Hãy chôn con cạnh mẹ để hai mẹ con được chăm sóc nhau nơi thiên đường bố nhé

PhapluatNet Bố là thiên thần ở hạ giới, lúc nào cũng túc trực chăm sóc con suốt 5 năm qua, nhưng sau này khi con được đến với mẹ, mẹ sẽ là thiên thần của con, chăm sóc con nơi ấy.

Con tên Filip Kwasny, 7 tuổi, con đến từ Colchester, Essex. Giờ đây, khi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Great Ormond Street, Luân Đôn, Anh, khi những phương pháp cuối cùng là hóa trị liệu và cấy ghép tế bào gốc cũng chẳng thể cứu chữa được căn bệnh bạch cầu đã di căn đến ruột trong con, con chỉ xin một điều ước cuối cùng mà thôi: hãy chôn con cạnh mẹ, để hai mẹ con được chăm sóc nhau nơi thiên đường.

Filip và bố trước khi cậu bé mắc bệnh
Filip và bố trước khi cậu bé mắc bệnh

Khi mới phát bệnh, mũi con bị chảy máu, chân con thì đau nhiều. Dù các bác sĩ bảo con không sao nhưng bố vẫn nằng nặc bắt các bác sĩ kiểm tra kĩ càng. Rồi đến tháng 9 năm ngoái, các bác sĩ chẩn đoán con bị bạch cầu tủy xương do thiếu máu cục bộ - một sự tích tụ các tế bào máu bất thường trong tủy xương. Con nghe các bác sĩ bảo với bố rằng, đây là di chứng của bệnh u sợi thần kinh loại 1 (NF1), một rối loạn di truyền gây ra những bất thường trên da và xương đồng thời gây ra các khối u hình thành từ các mô thần kinh. Con mắc bệnh này từ khi lên 2 rồi.

Sức khỏe con giờ yếu, yếu lắm, con gần như chẳng thể nói được gì cả. Giờ đây, sự sống của con chỉ đếm được từng giờ, từng giờ. Bụng con giờ chứa đầy chất lỏng nên nó đã phình lên, khiến con đau khủng khiếp, mà còn bị khó thở nữa. Con chẳng ăn được gì, cứ nôn ra tất cả. Những cơn đau cứ thế hành hạ con, chẳng thể chịu nổi, con chỉ biết la hét lên mà thôi.

Sức khỏe Filip giờ rất yếu
Sức khỏe Filip giờ rất yếu

Vậy nên con trân trọng từng giờ phút ít ỏi còn lại được ở bên bố nhưng con cũng rất nhẹ nhàng khi nghĩ đến việc mình sắp được nằm cạnh mẹ, chăm sóc mẹ nơi thiên đường. Con vẫn hay đùa với bố rằng bố là thiên thần ở hạ giới, lúc nào cũng túc trực chăm sóc con suốt 5 năm qua, nhưng sau này khi con được đến với mẹ, mẹ sẽ lại là thiên thần của con, chăm sóc con nơi ấy. Con là đứa bé hạnh phúc, phải không các cô chú?

Con nhớ mẹ lắm. Mẹ qua đời từ khi con còn bé, rất bé, hình như khi đó mẹ chỉ mới 33 tuổi do bệnh sarcoma - một loại ung thư mô liên kết. Con từng được đến thăm mộ mẹ rồi, khi đó, con trò chuyện với mẹ nhiều lắm. Và giờ đây con chỉ ước ao khi mất, có thể được nằm cạnh mẹ, cùng một quan tài với mẹ ở Wadowice, Ba Lan - quê nhà của mẹ. Nhưng điều ước này sao xa vời quá…

Con chẳng thể nói được gì
Con chẳng thể nói được gì

Con nghe bố nói bố không đủ kinh phí để có thể thực hiện điều ước này của con. Con nghe bố nói việc này phải tốn rất nhiều tiền, bố đã mở cuộc quyên góp 6.500 bảng Anh để đủ chi phí đưa con về với mẹ, nhưng con cũng không chắc là sẽ đủ. Và con biết, chính bố cũng đang mang trong mình rất nhiều bệnh, nào là chấn thương cột sống, chỉ còn 1 quả thận, tiểu đường, huyết áp cao nên bố chẳng thể nào đi làm được. Chi phí sẽ giảm khi con đến Ba Lan lúc còn sống, nhưng các bác sĩ nói rằng con quá yếu để có thể đi được.

Người bố luôn túc trực bên cạnh Filip
Người bố luôn túc trực bên cạnh Filip

Nhưng bố bảo, bố sẽ làm hết cách, hết khả năng của bố để đưa con về với mẹ. Con tin ở bố, con biết bố sẽ làm được mà. Mà bố này, bố ở lại mạnh giỏi nhé, chăm sóc mẹ kế và hai em con thật tốt nha.

Mẹ ơi, mẹ đợi con nhé…

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc