AA

AA AA AA
Mạng xã hội | 27/07/2017 10:59

Dân mạng sôi nổi với bài văn tả cây của học sinh tiểu học

Trẻ em như tờ giấy trắng, mỗi hành động, mỗi sự vật, sự việc xung quanh đều được các em nhìn nhận với con mắt vô cùng lạ. Và ở cái lứa tuổi mới bắt đầu chập chững làm quen với câu văn, chữ viết như các bé lớp hai, sự ngây ngô của các em được vận dụng vào các bài văn miêu tả một cách triệt để khiến người lớn vô thức bật cười rồi sau đó lại cực kỳ xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội lại được dịp bán tán sôi nổi vì bài văn tả cây hết sức… đáng yêu của một học sinh tiểu học.

Bài văn khiến dân mạng cười lăn lộn.

Với yêu cầu: “Tả một cây mà em yêu thích”, cậu bé đã viết bài văn hết sức ngây ngô.

"Gần nhà em có rất nhiều cây. cây phượng có, cây mai có, cây đa cũng có. Nhưng gia đình em thích nhất cây... ATM. Hằng ngày, người người đến chăm sóc."

Đọc xong những "bài văn" này, không ít người đã "bò lăn ra cười" vì sự hồn nhiên của trẻ nhỏ, khi dám viết một bài văn thế này mà không sợ bị điểm kém.

Chính sự hồn nhiên của chủ nhân đã khiến bài viết nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Chỉ sau 13 giờ đăng, bài viết đã thu về hơn 13.000 lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận.

Thậm chí rất nhiều người dùng mạng xã hội cũng góp vui bằng những câu chuyện của em bé nhà mình hoặc… chính chủ nhân cũng từng có thời ngây ngô như thế.

Một người dùng có tên N.H.Đ viết: “Lại nhớ đến bài văn của thằng cháu mình ở thành phố. Đề bài văn là tả con vật gần gũi quanh em. Nó tả con lợn nhưng mà là lợn đất. Vừa cười mà vừa chảy nước mắt.”

Bạn H.H.B cũng góp vui bằng câu chuyện của cô em gái: “Làm sao bằng được em gái tớ. Nó bê nguyên cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn về Quảng Ninh kia kìa. Ấy là còn chưa kể nó cho anh trai nó đi câu tôm ở Hồ Gươm nữa nhé. Khổ thân trẻ con quá à.”

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn góp vui bằng những bình luận mang đậm màu xã hội, “lái lụa” vô cùng.

“Thực sự gần nhà em có rất nhiều cây. Nhưng em lại ấn tượng nhất với cây cầu. Cứ mỗi mùa World cup, Euro, Ngoại hạng Anh rồi đến cả V-League nữa em lại được chứng kiến cảnh người ta nhảy từ trên cây cầu xuống tắm sông. Toàn là những gương mặt ưu tú của làng xóm. Cây cầu đã trải qua bao nhiêu năm với bao nhiêu thế hệ nhảy cầu như kiểu lễ hội truyền thống. Thực sự là em rất thích những cảnh tượng đó và em hy vọng 1 ngày nào đó cũng đi theo những thế hệ đi trước. Em yêu cây cầu quê em.”, bạn T.K.K bình luận.

Hay bạn  V.T.Y hài hước: “Gần nhà em có nhất nhiều cây nhưng em thích nhất cây xăng vì nó rất phù hợp với những người thất tình hoặc trượt đại học.”

Thực ra, những bài văn như cậu bé trên không phải hiếm. Trước đó đã rất nhiều người bị “sốc” trước những bài văn tương tự như vậy.

Bài văn tả bố từng khiến dân mạng phát sốt.

Ví như, một em bé hồn nhiên tả ông nội của mình như sau: “Nhà em có nuôi một ông nội, ông nội suốt ngày chẳng làm gì cả chỉ trùm chăn ngủ, đến bữa ăn ông ló đầu ra hỏi: Cơm chín chưa bây?”

Hay đó là sự thiếu hiểu biết, “chém” quá to khi tả cây chuối: “Nhà em có cây chuối rất to, chiều nào em cũng leo lên cây chuối ngồi hóng mát. Khi em leo lên, cành chuối rung rinh.”

Thế nhưng, cuối cùng, sau tất cả vẫn là những tiếng thở dài, đầy suy nghĩ cho cả một lớp trẻ nhỏ ngày nay: “Xã hội càng phát triển, cây xanh càng mất dần đi, giáo dục cũng thay đổi. Rồi sẽ đến lúc cây cối hình dáng thế nào cũng sẽ chẳng biết đâu”.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc