AA

AA AA AA
Mạng xã hội | 04/07/2017 09:06

Đám cưới đầy nước mắt của cô bé 5 tuổi mắc ung thư

PhapluatNet Câu chuyện cô bé Eileidh 5 tuổi bị mắc căn bệnh ung thư u nguyên bào thần kinh đã tổ chức đám cưới với cậu bạn thân của mình trước khi lên thiên đường khiến nhiều người không cầm được nước mắt. 

Ngày 1/7, bé Eileidh Paterson (5 tuổi, sống tại Scotland) đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư u nguyên bào thần kinh.

Trước khi mất, Eileidh đã lên một danh sách điều ước, trong đó kết hôn với người bạn thân Harrison Grier (6 tuổi) là nguyện vọng bé liệt kê đầu tiên.

Eileidh và cậu bạn thân trong đám cưới. 

Sau thời gian ngắn gây quỹ để giúp Eileidh hoàn thành ước mơ, gia đình của bé nhận được 12.000 bảng Anh, ban đầu dự kiến chỉ thu về khoảng 10.000 bảng Anh. Tháng trước, Eileidh đã có đám cưới như trong truyện cổ tích tại thành phố Aberdeen, Scotland.

Bé gái 5 tuổi được anh trai Callum dắt tay vào lễ đường trên nền nhạc ca khúc When you wish upon a atar (nhạc phim hoạt hình Pinocchio) khiến nhiều người không cầm được nước mắt. 

Dẫn nguồn Daily Mail, Zing đưa tin, Eileidh còn rất nhiều ước mơ dang dở như đến trường, làm nhân viên sở thú trong một ngày, đến công viên nước, bãi biển, Disneyland, gặp diễn viên Norman Reedus - người đóng vai Daryl Dixon trong bộ phim The walking dead.

Tuần trước, Eileidh còn lên kế hoạch gặp nhóm nhạc Little Mix. Nhưng vì sức khỏe quá yếu nên đành bỏ dở ước mơ nhóm nhạc mình yêu thích. 

 120.000 bảng Anh từ năm 2015 để đưa con sang Mỹ chữa bệnh. Bên cạnh đó, chị cũng thực hiện một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh ung thư ở trẻ em.

Eileidh hạnh phúc bên mẹ trong đám cưới của mình. 

Mẹ của Eileidh đã quyên góp được hơn 12.000 bảng Anh từ năm 2015 để đưa con đi khám bệnh, đồng thời chị còn thực hiện chiến dịch để nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh ung thư ở trẻ em. 

Sinh ra và lớn lên như bao đứa trẻ khác, thế nhưng khi Eileidh vừa tròn 2 tuổi, cuộc sống của bé đã bị đảo lộn hoàn toàn khi liên tục bị triệu chứng khở thở dày vò. 

Eileidh chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Sau đó, gia đình đã đưa Eileidh đến các bệnh viện kiểm tra thì được các bác sĩ chẩn đoán mắc phải chứng neuroblastoma (U nguyên bào thần kinh): có nghĩa là một khối u ác tính của các tế bào mào thần kinh đã hình thành ở hệ thần kinh giao cảm. 

Sau khi biết sự sống chỉ còn tính bằng ngày với đứa con gái bé bỏng của mình, gia đình cô bé đã soạn một danh sách tất cả những điều mong muốn thực hiện trước khi chết. Một trong số những ước mơ đó đã được hiện thực hoá vào ngày 18/6 vừa qua: tổ chức một tiệc cưới của công chúa.

Nhật Hạ (t/h)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc