AA

AA AA AA
Mạng xã hội | 25/04/2017 15:02

Đám cưới toàn xe Cub ở Nghệ An khiến dân mạng 'mắt tròn mắt dẹt'

PhapluatNet Vào thập niên 80 – 90, chiếc xe Honda Cub đã gắn liền với cuộc sống của người Việt Nam. Nhiều người xem những hình ảnh của đám cưới độc đáo này lại thấy nao nao vì đã trải qua kỷ niệm gắn bó cùng chiếc xe này một thời.

Mới đây, những hình ảnh về một đoàn rước dâu bằng xe Cub tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Được biết, đây là đám cưới của chú rể Nguyễn Văn Nhật (SN 1992) và cô dâu Lê Hải Yến, cùng quê Đô Lương, được tổ chức vào ngày 21/4 vừa qua.

Đoàn rước dâu có khoảng 10 chiếc xe Cub được trang trí bằng những lẵng hoa tươi phía đầu xe, nối đuôi nhau chạy trên đoạn đường bê tông liên thôn. Trong đó, chiếc xe của cô dâu và chú rể màu xanh cốm, đuôi xe được buộc một chùm lon bia kéo dài xuống đất, tạo nên những tiếng kêu vui tai khi di chuyển.

Ngay sau khi được đăng tải, rất nhiều người nhận xét đây là màn rước dâu lạ mắt và vui tươi. Nó đã tái hiện gần như toàn bộ hình ảnh của đám cưới ngày xưa.

Vào thập niên 80 – 90, chiếc xe Honda Cub đã gắn liền với cuộc sống của người Việt Nam. Nhiều người xem ảnh lại thấy nao nao vì đã trải qua kỷ niệm gắn bó cùng chiếc xe này một thời. Theo xu hướng hiện đại, nhiều loại xe mới ra đời, dòng xe Cub cũng dần đi vào quên lãng.

xe cub

Rất nhiều người thích thú với màn rước dâu bằng xe Cub. (Ảnh facebook)

Gần đây, tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, trào lưu hoài cổ đang thịnh hành với thú chơi Cub độ. Người chơi xe cổ nói chung và chơi dòng xe Cub nói riêng luôn muốn thể hiện cá tính của mình trên ngoại hình chiếc xe độ, từ việc chọn màu hay chọn những phụ tùng hiếm, độc đáo để trang trí trên xe.

“Giờ đây, xe Cub không được sử dụng nhiều nữa, vì thế mà đám cưới này mới trở thành độc đáo. Tuy nhiên, nếu các bạn đội mũ bảo hiểm nữa thì mới đúng pháp luật. Dù sao cũng chúc mừng đôi vợ chồng trẻ”, một bạn có nick facebook Bin Bốc bày tỏ.

Một số hình ảnh của đám cưới độc đáo:

cub 1

Đoàn rước dâu bằng 10 chiếc xe Cub độc đáo

cub 2

Những lẵng hoa tươi được trang trí đẹp mắt trước giỏ xe.

cub3

Chiếc xe có màu sắc sặc sỡ

cub 4

Chiếc xe của cô dâu và chú rể màu xanh cốm, dẫn đầu đoàn rước dâu

cub 5

Được biết, đoạn đường rước dâu khoảng 1km.

Xe Honda Cub (hay Honda Super Cub, ban đầu gọi là Honda C100 hay Honda 50) là loại mô tô có động cơ 4-thì 49 phân khối đã được hãng Honda Motor sản xuất lần đầu tiên vào năm 1958 ở Mỹ. Chữ Cub là viết tắt của Cheap Urban Bike (xe đô thị rẻ tiền), vì mục tiêu của dòng xe này là một phương tiện di chuyển trong đô thị rẻ tiền.

Honda Cub được xem là một trong những huyền thoại của Honda nói riêng và lịch sử xe máy nói chung, nhờ vào lợi thế cực lớn về tính tiện dụng, bền bỉ và tiết kiệm xăng. Tại Việt Nam, chiếc xe Honda Cub được mọi người sử dụng rất nhiều trong thập niên 80 - 90.

Anh Ngọc

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc