AA

AA AA AA
Mạng xã hội | 06/06/2017 18:33

Chia tay cho em gái cầm hóa đơn 20 triệu đi đòi quà, phí hao tổn

PhapluatNet Câu chuyện “chia tay chia tay cho em gái đến đòi quà, đòi cả phí hao tổn” trên fanpage NEU Confessions đang khiến dân mạng xôn xao mấy ngày nay.

Cụm từ “chia tay đòi lại quà” thời gian qua được phổ biến khá rộng rãi trong giới trẻ và có không ít trường hợp rơi vào hoàn cảnh "dở khóc dở cười" này.

Mới đây, trên fanpage NEU Confessions, một cô gái cũng đã chia sẻ câu chuyện chia tay bị đòi lại thu hút rất đông sự chú ý của cư dân mạng. Điều đáng nói, người đòi lại quà ở đây không phải là người yêu cũ của cô mà là em gái của anh này và không những đòi lại quà, cô gái còn phải trả thêm cả phí hao mòn cho những món quà mà cô được tặng.

Câu chuyện "Chia tay cho em gái cầm hóa đơn 20 triệu đi đòi quà, phí hao tổn" được cô gái chia sẻ trên fanpage NEU Confessions 

Toàn bộ câu chuyện được cô gái chia sẻ:

Như này đi, mình vừa mới chia tay một anh sinh năm 90, lúc đầu mình quen anh ấy vì em gái anh ấy với mình học cùng lớp tiếng Anh. Cơ bản là có cầu nối là em gái anh ấy nên mới làm quen, tìm hiểu được anh ấy. Cơ bản là nghe cũng thích...

Sinh năm 90, ra trường kiếm đc việc luôn, thu nhập tới giờ cũng hơn 20 triệu/tháng, có nhà Hà Nội. Cũng cao to trắng trẻo.

Đấy, như vậy ai chẳng thích, những đứa con gái như mình thấy con trai ổn định lương cao có nhà lại đang F.A thì cũng thích, tất nhiên vẫn phải tìm hiểu thêm. Sau một thời gian tìm hiểu thì anh ấy tỏ tình, mình đồng ý.

Trong thời gian yêu, anh ấy có tặng mình gồm: 1 Iphone 6, 1 đồng hồ trị giá gần 3 triệu đồng, quần áo giày dép…

Nhưng lúc tìm hiểu sâu hơn về mình, thấy bố mẹ mình cơ bản không hợp với gia đình anh ấy, đại loại là không môn đăng hộ đối nên dần hai đứa xích mích chia tay. Mình cũng đồng ý, anh ấy tỏ tình rồi chính anh ấy nói lời chia tay, chẳng có gì để níu kéo cả cho đến khi…

Em gái anh ấy đưa cho mình một loạt hóa đơn mua điện thoại, đồng hồ, một số hóa đơn quần áo, cafe, nước… mình mới nhớ lại trong đầu là anh hay có thói quen giữ hóa đơn và rồi câu chuyện chuyển thành câu chuyện của hai đứa con gái.

 "Tớ nói thật, cậu cũng là con gái, cũng nên biết ý một chút, trong thời gian qua anh tớ tặng cậu nhiều thứ vậy...”, em gái anh ý nói với mình.

Là đòi quà, đòi tiền ạ... mà buồn cười một chỗ là người đi tặng là một người còn người đòi là một người khác, chẳng phải tự nhiên mà em gái có từng ấy hóa đơn đầy đủ, gần 20 triệu tiền hóa đơn. Tất nhiên mình không thể trả hết được từng ấy, mình trả lại đồ, chiếc đồng hồ, chiếc điện thoại, quần áo cái nào chưa kịp mặc cũng trả lại nhưng kinh hoàng hơn, em anh ấy còn đòi cả tiền hao mòn. Nghĩa là lúc đó mua điện thoại thì giá trị thế, giờ phải thêm tiền vì đã sử dụng. Xong còn nói kiểu bao dung: "Tiền cafe nước ăn uống thì thôi cậu không cần trả đâu".

Mình nghĩ đi nghĩ lại một phần cũng do mình, cũng thích vẻ hào nhoáng của người ta rồi mới đồng ý, ai ngờ sự tình là như này, mình trả sạch đồ đạc kể cả cái mặc rồi thêm hẳn 10 triệu (mình có đi làm nên tiết kiệm được, tính Tết năm nay mua tivi mà thôi rơi vào tình huống này thì biết sao)... và kết cục là đường ai nấy đi.

Thôi coi như bài học để đời đi, chỉ thấy buồn cười một chỗ đàn ông con trai đi tặng rồi thì tự đi mà đòi, nhờ em đi đòi, lại còn giữ hóa đơn, mình cứ tưởng chỉ có con gái biết giữ hóa đơn ai ngờ... giờ cứ tự mình làm ra tiền rồi tiêu của mình là tốt nhất mọi người nhỉ? Tin tưởng thế nào được, bao nhiêu vụ, ngay cả mình cũng không tin mình dính phải trường hợp này".

Chia sẻ của cô gái nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trong và ngoài NEU Confessions. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra xung quanh câu chuyện. Đa số đều cho rằng người bạn trai của cô gái là “kẻ chẳng ra gì” nhưng cũng không ít người cho rằng cũng vì cô gái ham vẻ ngoài hào nhoáng, ham vật chất… nên mới nhận phải cái “kết đắng” như vậy.

“Đòi quà rồi còn đòi cả tiền hao mòn cơ đấy. Bạn chứ mình, mình cũng làm ra danh sách thời gian + thanh xuân + sắc đẹp + công sức đi chơi với nó quy ra tiền để đòi lại đấy. Ơ hay, tán gái thì phải bỏ chi phí chứ, kiểu như đánh bạc thôi, hên thì được vợ hiền con ngoan còn xui thì coi như số trời rồi. Thế mà cho rồi còn đòi lại, kiểu như nhả bã rồi nhưng tiếc quá lượm nhai lại vậy”, bạn Kiều Vy bình luận.

“Có ăn có học mà không định nghĩa được từ " TẶNG " thì bỏ chả tiếc. Chị hiền lành nên mới trả lại, thế tuổi trẻ, thanh xuân ai trả lại cho chị may không tính phí thêm còn kiểu đòi quà”, bạn Nguyễn Nhung đưa ra quan điểm.

“Chẳng biết yêu nhau bao lâu, sâu đậm cỡ nào cơ mà nhận toàn quà đắt thì cũng kinh rồi. Có cho có nhận có ai cho không đâu. Chia tay xót của một đống tiền nên nó vớt vát đấy”, ý kiến của Bình minh tháng Bảy.

“Căn bản bạn này cũng ham vật chất cơ. Nói là tặng vậy chứ nhận những món quà đắt tiền như thế mình cũng hơi ngại. Chắc mình vẫn còn là sinh viên và được giáo dục từ bé là không ai ăn không của ai cái gì. Nếu anh ấy tặng bạn cái đồng hồ 3 triệu thì mình cũng phải tìm cách trả dần bằng những món quà nhỏ hơn chẳng hạn. Đằng này bà nhận quà tằng tằng, ăn uống quần áo các kiểu tôi con gái tôi cũng ghét”, bình luận của Bánh bao cháy.

Bảo An

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc