Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chàng trai cay đắng dẫn người yêu đi phá thai không phải của mình

Chàng trai cay đắng dẫn người yêu đi phá thai không phải của mình
Mới đây, trên Confessions của trường ĐH Kinh tế Quốc dân có đăng tải những lời tâm sự đầy xót xa của một chàng trai dẫn người yêu 6 năm đi phá thai không phải của mình đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chàng trai này : "Bọn mình yêu nhau 6 năm, nhưng chưa bao giờ đi quá giới hạn. Là thằng con trai, lại ở cái tuổi bắt đầu có nhu cầu sinh lý, cũng có lúc mình đã rất muốn làm chuyện đó với bạn gái. Nhưng bạn gái mình bảo muốn giữ cho ngày cưới, và mình tôn trọng điều đó. Rất nhiều đứa bạn cười mình vì chuyện này, bảo mình cần xem lại người yêu, nhưng mình nghĩ chuyện giữ gìn đó là chính đáng".

"Nhưng không ngờ, 6 năm yêu nhau của bọn mình, lại không thể bằng 6 tháng của cô ấy với một người đàn ông khác. Bạn gái mình đã trao cái quý giá nhất cho người đó, chứ không phải người đã ở bên cạnh cô ấy 6 năm thanh xuân", chàng trai chua xót nói.

Cảm giác đầu tiên là đau đớn, có cả sự chút hận thù, chua xót. Nói chung là lúc mới biết chuyện, cảm giác của mình không thể diễn tả được. Chỉ đơn giản là không nói nên lời.

Anh chàng cho biết, cách đây 3 tháng bạn gái đề nghị chia tay với lý do là thích một người khác, rằng tình yêu 6 năm của họ đã trở nên quá cũ kỹ: "Chỉ 1 dòng tin nhắn đơn giản đã giũ sạch cả 6 năm gắn bó. Cô ấy nói đã thích một người đàn ông khác. Cô ấy nói tình yêu của chúng mình đã quá lâu, quá cũ kỹ, và người đó mang lại cho cô ấy cảm giác tươi mới hơn".

Chàng trai cay đắng dẫn người yêu đi phá thai không phải của mình
Yêu nhau 6 năm, chàng trai cay đắng dẫn người yêu đi không phải của mình.

Chàng trai thừa nhận rằng, xét về mọi mặt thì người đàn ông ấy hơn mình mọi thứ, từ sự nghiệp đến ngoại hình: "Anh ấy là trưởng phòng trong chi nhánh miền Nam của công ty bạn gái mình. Cao và phong độ hơn mình nhiều lần. Giao tiếp tự tin, gu thẩm mỹ tốt".

Anh kể: "Trước đây bạn gái mình có vào chi nhánh trong miền Nam công tác, anh kia là người Hà Nội nhưng vào trong đó công tác và giữ chức trưởng phòng nên định cư trong đó luôn. Bạn gái mình vào 1 tuần, do mới vào nên anh này hỗ trợ công việc, dẫn đi đây đi đó, gặp đối tác cũng đi cùng. Và mọi chuyện cũng bắt đầu từ đó".

Nhưng vì đã yêu nhau 6 năm, nên chàng trai rất tin tưởng bạn gái không bao giờ để ý đến hay tin nhắn gì. Họ vẫn thường giữ liên lạc với nhau.

Cách đây 3 tháng, người đàn ông đó ra Hà Nội công tác, mình không rõ là bao lâu. Nhưng vì chi nhánh ra, bạn gái mình lại có nói chuyện với anh này từ trước nên lúc anh này ra thì có dẫn đi ăn, đi chơi các nơi. Hôm anh này vừa ra Hà Nội thì mình cũng có gặp 1 lần lúc qua đón bạn gái mình.

Tình cảm của 2 người nảy nở thế nào mình không biết, cũng không muốn biết, nhưng sau khi anh này ra được 2 tuần thì bạn gái mình nhắn tin nói rằng muốn dừng lại. Chỉ nói rằng đã thương mến 1 người đàn ông khác, chứ mình cũng không nghĩ ra là anh trưởng phòng kia.

Chàng trai cay đắng dẫn người yêu đi phá thai không phải của mình
Một lần thay lòng, mãi là đồ bỏ đi!

Anh cay đắng nhận ra, có lẽ vì những cái tươi mới của người đàn ông kia, đã khiến cho bạn gái mình không thể giữ gìn lâu hơn được nữa. Chuyện gì đến cũng phải đến, họ đã đi quá giới hạn.

Thế nhưng trái ngang thay, "khi biết bạn gái mình có thai 1 tháng, ông trưởng phòng mới bảo là anh ấy đã có vợ. Và 1 tuần sau đó thì bay trở lại Sài Gòn. Bạn gái mình không dám nói với ai đã gọi cho mình, kể hết chuyện đã xảy ra. Cô ấy bảo muốn bỏ đứa con này, và muốn làm lại với mình vì biết chỉ có mình mới thương cô ấy nhất. Mình cũng chỉ biết khuyên cô ấy suy nghĩ thật kỹ, vì dù sao đứa trẻ cũng không có tội, nhưng cô ấy đã nhất định làm chuyện này".

Chàng trai cho biết, mặc dù vẫn còn thương cô ấy rất nhiều. Nhưng có lẽ không thể tiếp tục với cô ấy với tư cách là người yêu hay chồng tương lai được nữa.

"Chừng đó thời gian, mình chưa thể quên được nỗi đau cô ấy đã gây ra cho mình, nhưng đủ để làm mình nguôi cơn giận. Có thể mình hơi ngu ngốc và mù quáng trong tình yêu, nhưng bên nhau 6 năm, mình chưa thực sự làm được điều gì to tát cho cô ấy. Con gái có thì, mình hiểu. Và đương nhiên là khi được lựa chọn, cô ấy có quyền lựa chọn phương án tốt nhất cho cô ấy", chàng trai .

Anh lo sợ rằng, nếu lấy nhau về, sau này mà có điều gì không vừa ý, mình sẽ lại nhớ lại chuyện cũ. Liệu mình sẽ có đủ bình tĩnh, có đủ giữ cái đầu lạnh để giải quyết mọi chuyện hay không?

Tạm thời mình vẫn muốn ở bên cạnh, chăm sóc cho cô ấy những ngày này. Nhưng sẽ có 1 ngày mình phải rời xa, vấn đề là mình không biết chọn thời điểm nào để nói ra điều đó.

Cuối cùng, điều mà khiến anh không khỏi day dứt là liệu mình làm vậy có tàn nhẫn quá không?

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhận được hàng chục ngàn lượt thích, hơn 2.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn người bình luận.

Đa số các ý kiến đều nhận xét, chàng trai này quá tốt, quá vị tha và khuyên không nên quay lại với người đã từng làm tổn thương mình.

Một lần thay lòng thì mãi là đồ bỏ đi

Bạn Bùi Hạnh Mai bày tỏ quan điểm: "Ở lại chăm sóc bạn gái kia trong những ngày khó khăn này đã là quá vị tha rồi anh ạ. Một khi thay lòng, mãi mãi là đồ bỏ đi!"

Tài khoản Trần Võ Tường Vy phân tích: "Cô ấy quay về bên bạn chẳng qua vì bạn là lựa chọn cuối cùng, nơi cô ấy biết có thể bấu víu vào, còn khi vết thương đã lành cô ấy có còn muốn bạn làm chồng làm người yêu không? Bạn đã quá tốt rồi. Nhưng đã phản bội thì chỉ là đồ bỏ đi".

Theo bạn Lê Thị Phương Thảo: "Tốt nhất là không nên quay lại anh ạ, không phải anh tàn nhẫn, cũng chẳng phải là bội bạc, nhưng hãy thử nghĩ mà xem, người con gái sẵn sàng giũ bỏ 6 năm yêu nhau để làm chuyện đó với một người đàn ông mới chỉ quen 6 tháng, giũ bỏ người con trai luôn muốn giữ gìn sự trong trắng cho cô ấy cho đến đêm tân hôn, và điều anh nhận lại được chỉ có như vậy.

Có lần một thì chắc chắn là sẽ có lần hai, hết tình thì còn nghĩa, dù rằng việc anh đưa chị ấy bỏ cái thai ấy đi là không hoàn toàn đúng, vì đơn giản nó chỉ là một đứa bé vô tội, nhưng như vậy là đủ rồi. Anh có chắc rằng, tương lai sẽ không đem chuyện quá khứ ra để nói lại hay không. Suy nghĩ kỹ anh nhé!"

Chàng trai cay đắng dẫn người yêu đi phá thai không phải của mình

Tiên trách kỷ hậu trách nhân

Một chàng trai cũng lên tiếng: "Trên đời cũng có lúc sai, cũng có lúc yếu lòng. Chuyện gì xảy ra cũng đều có lý do của nó. Tình cảm là thứ cần sự vun đắp của cả 2. Mình chẳng muốn khuyên bạn điều gì và mình cũng chưa đủ trải đời để cho bạn một hướng đi đúng nhất ở thời điểm hiện tại.

Nhưng có lẽ đây là lúc bạn nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân và mối quan hệ này cũng như cách bạn đã chăm lo cho mối quan hệ của bạn. "Tiên trách kỉ hậu trách nhân", nếu bạn cho cô đầy đủ cảm xúc thì cô ấy đã ko ngả vào vòng tay của người đàn ông khác (mình biết 6 năm không phải là khoảng thời gian ngắn để xây dựng 1 mối quan hệ, không thể lúc nào cũng có thể cho nhau những cảm xúc như thuở ban đầu) nhưng sự thật vẫn là sự thật, nếu đủ đầy thì ngta đâu cần tìm 1 sự mới mẻ".

Còn bạn Thy Phương Vũ bình luận: "Đối với người đã không trân trọng tình cảm của bạn, dù yêu thương sâu đậm hay duyên bền chặt cỡ nào, hãy nên dứt tình mà ra đi. Dù tàn nhẫn, dù đau lòng, nhưng mọi thứ sẽ qua".

Nhật Hạ (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44485 sec| 2058.266 kb