Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cậu bé 14 tuổi là người phát hiện lỗi FaceTime trên iOS

Cậu bé 14 tuổi là người phát hiện lỗi FaceTime trên iOS
Theo đó người tìm ra và phát hiện lỗi này là cậu bé 14 tuổi có tên là Grant Thompson phát hiện lỗi nghiêm trọng của FaceTime khi đang cùng bạn bè chơi game trong một ngày nghỉ học.

Mới đây, Apple đã lên tiếng xác nhận lỗi gặp phải với ứng dụng FaceTime và cho biết sẽ phát hành bản nâng cấp để khắc phục lỗi nghiêm trọng này.

Theo đó người tìm ra và phát hiện lỗi này là cậu bé 14 tuổi có tên là  Grant Thompson phát hiện lỗi nghiêm trọng của FaceTime khi đang cùng bạn bè trong một ngày nghỉ học. 

Cậu bé 14 tuổi là người phát hiện lỗi FaceTime trên iOS
Apple khá thờ ơ trong việc phản hồi thông tin từ người dùng

Cậu bé đã gọi FaceTime cho một người bạn nhưng không nghe máy, sau đó cậu vuốt iPhone lên để thêm một người bạn khác vào nhóm chat và nhận ra có thể nghe thấy mọi thứ từ iPhone của người được gọi dù người được gọi không trả lời.

Ngay sau đó cậu bé cùng mẹ của mình đã tìm mọi cách để thông báo lỗi này với Apple như gửi email, gọi điện, đăng thông tin trên , Twitter... thậm chí họ còn gửi fax và gửi video clip thông báo lỗi trên đến công ty Apple.

Bà Michele Thompson mẹ của cậu bé vốn là một tại Tucson, Arizona nên bà hiểu được tầm quan trọng trong việc bảo mật thông tin cũng như việc gây ra những thiệt hại nghiêm trọng trong việc bị nghe lén thông tin đối với người dùng.

Tuy nhiên đáp lại những thông báo của gia đình cậu bé là những tín hiệu im lặng của Apple, mọi cố gắng của bà hầu như không được Apple phản hồi. Cho đến 9 ngày sau có nhiều người cũng phát hiện lỗi này và đăng tải trên mạng, Apple mới hành động tạm khóa chức năng Group FaceTime.

Hiện tại Apple đã xác nhận lỗi này và sẽ có bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian tới. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây chính là việc Apple khá thờ ơ với những phản hồi của khách hàng, đặc biệt là những thông báo về những lỗi bảo mật nghiêm trọng trên chính sản phẩm của mình. 

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.27768 sec| 1985.898 kb