Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

'Cạn lời' với chàng trai chia tay đòi quà tính cả lãi suất

'Cạn lời' với chàng trai chia tay đòi quà tính cả lãi suất
Chia tay đòi quà không còn là chuyện hiếm trong tình yêu thời hiện đại, những câu chuyện xung quanh vấn đề này đã không ít lần được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được những tranh cãi trái chiều.

Mới đây trên Confessions của trường ĐH Kinh tế Quốc dân có câu chuyện của một bạn gái kể khổ khi bị đòi quà còn tính cả lãi suất, đòi luôn cả bánh trung thu sau khi chia tay, theo cô gái kiểu đòi quà này là “nghệ thuật đỉnh cao” xưa nay chưa từng có.

Chủ nhân của những dòng Confessions chia sẻ như sau:

Vâng, giờ có 1 kiểu đỉnh cao đòi quà luôn anh chị à. Em đọc rất nhiều bài về chia tay đòi quà rồi, thường sẽ quy đổi ra tiền mặt hoặc đồ không dùng thì trả lại, không mới nhưng thôi trả lại vẫn được... đằng này có 1 kiểu rất hay.

Em là K57, mặc dù năm 3 thôi xưng em cho thân thiện, người yêu làm bên công an mới ra trường và đi làm được mấy tháng. Chúng em cùng học cấp 3 với nhau, anh ấy hơn em 2 tuổi, yêu nhau từ năm thứ nhất.

Anh ấy thi thoảng mua quà cho em quà cũng không giá trị lắm đâu, cũng gọi là những món quà của sinh viên thôi. Hôm trung thu vừa rồi, chúng em có giận nhau do người yêu cũ bảo em hôm đó bận nên em hẹn đi với bạn, đến lúc đi rồi thì anh ấy lại không bận nữa, nằng nặc đòi đưa em đi chơi nhưng em đi với bạn rồi nên từ chối thế là cãi nhau, cãi nhau 1 tuần chia tay vì kiểu "Anh quan trọng hơn hay bạn em quan trọng hơn....".

Chia tay thì chia tay nhưng có 1 cái rất buồn cười, anh ấy đòi quà, bảo là cái gì nhớ thì đòi nhưng nói thật khi viết ra giấy, chả thiếu món quà nào cả, em mới bảo là:

- Cái nào còn nguyên thì em trả anh, cái nào không còn nguyên thì em cũng trả + tiền hao mòn hoặc em trả tiền hết.

'Cạn lời' với chàng trai chia tay đòi quà tính cả lãi suất

- Thôi cái nào còn nguyên em trả anh còn cái nào không còn nguyên thì em quy sang tiền.

Ok đồng ý nhưng em xem trong cái danh sách ấy, lại còn có kiểu lãi suất mỗi năm là 6%. Nghĩa là ví dụ quà đó trị giá 200k thì trả phải là 212k.

Em cũng đồng ý vì tự dưng thấy hắn lìu tìu quá, thêm mấy đồng thì chẳng chết ai nên ok hết. Tổng tiền trả quà là gần 12tr, em tự trả 1 phần mà cũng vay thêm bạn bè 1 phần, em nghĩ đi làm rồi cũng trả hết thôi nhưng không hết. Lại còn kiểu đòi như này nữa.

- Em còn mấy thứ không nhớ à?

- Mấy cái gì ạ?

- Mấy cái bánh trung thu ấy?

- Thì anh quy ra tiền em trả anh.

- Không thích, em trả anh đúng mấy cái bánh đấy đi!

- Bánh khác không được à, giờ hết trung thu rồi em biết kiếm bánh ở đấy , anh mua ở đâu chỉ em đi mua.

- Em tự đi mà tìm, anh không nhận tiền, anh chỉ nhận bánh, em tìm đc mới biết anh phải khổ sở mua bánh trung thu tặng em như thế nào.

Cô gái còn chia sẻ thêm: Trả tiền không nhận, mua bánh khác không nhận, phải đúng bánh ấy cơ. Không hiểu, thực sự không hiểu luôn, chẳng nhẽ cố tình dính dáng với nhau không thể trả hết nợ nần thế này à.

Những câu chuyện chia tay rồi đòi quà vốn luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, những dòng chia sẻ đã nhanh chóng nhận được hơn 10 ngàn lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ và hàng ngàn lượt bình luận.

'Cạn lời' với chàng trai chia tay đòi quà tính cả lãi suất
Ảnh minh họa.

Đa số các ý kiến bình luận đã lên án chỉ trích chàng trai này quá keo kiệt, tính toán không đáng mặt đàn ông nhưng cũng không ít bình luận cho rằng, chàng trai cố tình làm vậy vì không muốn chia tay bạn gái.

Một tài khoản lên tiếng bình luận: “Sao mình cứ có cảm giác lão kia đang cố tình trêu em này nhỉ. Giống như mấy phim Hàn ấy. Thích nhưng cứ hành lên hành xuống cho khổ con người ta xong quay lại yêu. Hay mình thấy đời nó màu hồng quá!”.

Bạn Kiên Phạm cũng cho rằng: “Ai cũng nghĩ tiêu cực sao không nghĩ là ông kia không muốn chia tay nên mới nói vậy. Được cả em này, bảo chia tay mà đồng ý luôn thì chứng tỏ cũng chả còn tình cảm gì”.

Cùng với ý kiến trên, bạn Nguyễn Khánh Uyên: “Bình tĩnh nào cô gái, thật ra chỉ là thuyết âm mưu thôi, cố tình nói quá để không phải chia tay thiệt thôi mà, lỡ dại miệng cãi nhau nên kiếm cỡ gỡ lại thôi, ai ngờ càng gỡ càng rối”.

Bạn Trần Trung Kiên bình luận: “Tặng rồi còn đi đòi lại, tự định giá nhân cách của mình chỉ bèo bọt, rẻ mạt thế thôi sao? Đàn ông con trai lại vác giấy bút đi tính toán với con gái, hơn nữa lại là người yêu mình. Nó cứ hèn hèn thế nào ý nhỉ!”

"Thật không biết nói gì với anh bạn trai này luôn, đàn ông mà đi làm khó, tính toán từng li với bạn gái cũ. Đấy, mấy bạn nữ lần sau rút trước khi nhận lời yêu hỏi nhỡ may chia tay anh có đòi quà không cái đã. Mà nếu đòi quà thì bằng hình thức nào để sau còn tính", bạn Vũ Bằng bình luận.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45662 sec| 1990.016 kb