AA

AA AA AA
Mạng xã hội | 06/02/2019 07:27

Apple sẽ thưởng lớn cho cậu bé 14 tuổi phát hiện lỗi FaceTime?

PhapluatNet Trước đó vào ngày 1/2, Apple đã chính thức xác nhận sự cố rò rỉ thông tin đối với tính năng FaceTime nhóm đồng thời gửi lời xin lỗi đối với người sử dụng, hứa sẽ sớm cập nhập bản sửa lỗi.

Liên quan đến việc phát hiện lỗi sự cố bảo mật đối với tính năng FaceTime nhóm, phía Apple đã liên lạc hẹn gặp cậu bé 14 tuổi người phát hiện lỗi này để khen thưởng vì đã có công phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng trong tính năng FaceTime nhóm của hãng.

Theo đó, cậu bé 14 tuổi tên Grant Thompson đến từ Arizona (Mỹ). Trả lời kênh CNBC, Grant kể lại: “Em tình cờ phát hiện lỗi này khi đang chơi game trực tuyến. Lúc đó em đã gọi FaceTime nhóm với bạn. Dù bạn em chưa bốc máy nhưng em vẫn có thể nghe thấy các âm thanh ở bên kia đường dây”.

Cậu bé 14 tuổi tên Grant Thompson đến từ Arizona (Mỹ)

Grant sau đó báo với mẹ Michele Thompson liên lạc với Apple để báo cáo về lỗi này. Michele đã tìm cách gửi thông tin cho hãng công nghệ thông qua Email, Twitter và Facebook nhưng không nhận được bất kỳ sự hồi đáp nào.

Phải đến khi giới truyền thông “làm rùm beng” sự việc lên thì phía công ty mới liên lạc lại với gia đình Thompson. Cô Michele cho biết, một lãnh đạo của Apple nói sẽ bay đến Tucson, Arizona vào chiều thứ 6 (8/2) để gặp gỡ trực tiếp với Grant.

“Vị lãnh đạo giấu danh muốn gửi lời cảm ơn trực tiếp đồng thời xin ý kiến của chúng tôi để cải thiện hệ thống báo cáo và phản hồi của Apple”, Michele nói.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo kia cũng đề cập đến việc trao thưởng cho Grant nhờ công phát hiện sự cố phần mềm. Hiện tại thông tin về số tiền hay cách thức trao thưởng vẫn chưa được hé lộ.

Trước đó vào ngày 1/2, Apple đã chính thức xác nhận sự cố rò rỉ thông tin đối với tính năng FaceTime nhóm đồng thời gửi lời xin lỗi đối với người sử dụng, hứa sẽ sớm cập nhập bản sửa lỗi.

H.A (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc