AA

AA AA AA
Kỳ án | 03/04/2017 09:16

Oái ăm: Tên cướp “nhỡ tay” trao nhầm súng cho nạn nhân

PhapluatNet Trước khi thực hiện một “phi vụ”, những tên cướp sẽ vạch ra hàng loạt kế hoạch và phương án tác chiến. Tuy nhiên, không ít trường hợp "khó đỡ" xảy ra khiến chúng ta cười ra nước mắt...

Pháp luật net: Ngân hàng Halifax ở Cheapside, thủ đô London, Anh xảy ra một vụ cướp vào tháng 9.2016. Một tên cướp xuất hiện, hắn mặc áo choàng, đầu đội mũ phớt, trên tay cầm khẩu súng và hắn còn cẩn thận chuẩn bị cả một chiếc túi đựng tiền. Khi đột nhập được vào bên trong, hắn khệnh khạng đe dọa tất cả mọi người có mặt và yêu cầu 1 nhân viên nữ nhét 700.000 bảng Anh tiền mặt vào túi của mình.

Hình ảnh tên cướp được cắt từ camera

Tuy nhiên, không ai ngờ rằng, một tình huống vô cùng oái ăm nằm ngoài sức tưởng tượng của cả tên cướp và tất cả mọi người có mặt tại hiện trường đã xảy ra. Ngay sau khi ra lệnh, thay vì đưa chiếc túi đã chuẩn bị, hắn lại nhỡ tay đưa chính khẩu súng của mình cho nạn nhân

Nhân lúc “chớp” được thời cơ tên cướp “trót dại”, viên thu ngân lập tức hiểu ngay vấn đề trước khi tên cướp kịp nhận ra sai lầm nghiêm trọng của mình, người này đã chộp được khẩu súng và nhanh chóng quay ngược lại tình thế, chĩa thẳng súng về phía tên cướp.

Tình huống “phát sinh” nằm ngoài kịch bản khiến tên cướp bắt đầu mất bình tĩnh và trở nên hoang mang. Khi nhân viên ngân hàng ấn chuông báo động sau đó thì cũng là lúc tên cướp quyết định “bỏ của chạy lấy người”, hắn nhanh chân  chạy ra ngoài, may mắn vớ được một chiếc xe đạp gần đó rồi trốn thoát.

Cảnh sát Thành phố London cho biết: “Các đoạn băng từ camera cho thấy một người đàn ông đã đe dọa nhân viên ngân hàng bằng súng, trước khi đòi 700.000 bảng Anh. Đó là một người đàn ông da trắng, để râu, tuổi từ 20 đến 30”.

Theo phán đoán của các nhà điều tra, đây có lẽ là một tên cướp “mới vào nghề”, chưa có nhiều kinh nghiệm qua việc mắc phải sai lầm ngớ ngẩn vô tình giao chính vũ khí của mình ra và sau đó khuôn mặt biểu hiện rõ sự hoảng hốt khi rơi vào thế bị động. Cửa an ninh của ngân hàng đã được kích hoạt nhanh chóng, tên cướp không “thu hoạch” được gì khác ngoài chiếc xe đạp duy nhất ở gần hắn lúc đó. Nhiều ý kiến hài hước bình luận: “Ít nhất hắn ta cũng chôm được chiếc xe đạp”.

Ngay sau đó ngân hàng Halifax đã treo một giải thưởng trị giá 25.000 bảng Anh cho bất kỳ ai có thể cung cấp thông tin về tên cướp với phi vụ khó đỡ này.

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc