AA

AA AA AA
Kỳ án | 30/04/2017 19:47

Những tên tội phạm 'tẩu thoát' nhầm vào nhà tù

PhapluatNet Khi bị truy đuổi, 2 tên cướp đã nhảy qua 1 hàng rào hòng tẩu thoát, nhưng không ngờ phía sau hàng rào đó lại chính là nơi quyết định số phận cho cuộc đời chúng.

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

kyan2

Những tên tội phạm tự “đâm đầu” vào đúng nhà tù khi đang chạy trốn

Theo hồ sơ cảnh sát, vụ việc xảy ra vào đêm ngày 27/9/1989, khi Stephen Le và 2 tên đồng phạm tuổi vị thành niên theo kế hoạch từ trước đó đang cố gắng phá cửa kính để đột nhập và lấy cắp hàng hóa, tài sản bên trong một chiếc xe tải chở hàng đậu ở thành phố Larkspur, bang California, Mỹ.

Mọi việc đang diễn ra trót lọt, khi chúng sắp mở được cánh cửa chiếc xe thì bỗng người chủ xe từ đâu xuất hiện và bắt quả tang. Ngay lập tức, người này tri hô và đuổi theo chúng, đồng thời gọi điện cho cảnh sát.

Cảnh rượt đuổi diễn ra như trong những bộ phim điện ảnh. Trong khi chạy trốn để tránh sự truy đuổi, Le và một tên đồng phạm đã quyết đinh leo qua hàng rào gần đó. Tưởng đã cắt đuôi được những người đuổi bắt, chúng hí hửng tìm cổng ra vào. Tuy nhiên, một lúc sau, Le bắt đầu thấy có gì đó… sai sai và nhanh chóng nhận ra là đã chạy trốn nhầm hướng, hàng rào mà chúng vừa leo qua thực chất là một phần bao quanh nhà tù San Quentin.

Vì quá chú tâm chạy trốn, cả 2 đã không kịp nhận ra rằng mình đang tự “chui đầu vào giọ” khi lựa chọn đúng nơi mà sống chết cũng nhất định phải tránh xa. Ngay lập tức, chúng nhanh chóng bị trấn áp và bắt giữ.

Các nghi phạm sau đó đã bị điều tra với tội danh trộm cắp và xâm nhập trái phép tài sản nhà nước.

Trung úy Cal White, Sở cảnh sát thành phố Larkspur hài hước cho biết: "Trường hợp tương tự chưa từng xảy ra trước đây. Trước giờ tôi chỉ thấy những tên tội phạm tìm cách phá rào để vượt ngục chứ chưa có ai tìm mọi cách để “được” vào bên trong như thế này”.

Theo Dân Việt

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc