Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kẻ tội phạm không bị đi tù vì mang trong mình 24 nhân cách ở Mỹ

Kẻ tội phạm không bị đi tù vì mang trong mình 24 nhân cách ở Mỹ
Billy Milligan, tên hiếp dâm đa nhân cách người Mỹ, đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo giới, nhiều nhà điều tra hình sự và tâm lý học khi mang trong mình 24 nhân cách khác nhau. Dù gây ra nhiều tội ác nhưng cuối cùng hắn vẫn được trắng án.

Kẻ tội phạm không bị đi tù vì mang trong mình 24 nhân cách ở Mỹ
Billy trong một phiên tòa. Ảnh: Internet

William Standley Milligan, hay còn gọi là Billy Milligan; sinh năm 1955 tại Miami trong một gia đình với mẹ là , Billy là con thứ 2 trong một gia đình 3 anh chị em. Cha hắn là một kẻ nghiện ngập và đã kết liễu đời mình. Sau đó, Dorothy, mẹ của Billy đã đưa các con trở lại Ohio, nơi bà kết hôn với chồng cũ. Đó là cái tên mà chỉ nhắc tới thôi đã khiến nhiều người không khỏi rùng mình sợ hãi: tên tội phạm đa nhân cách với 24 "tính cách" khác nhau cùng tồn tại trong một con người.

Kẻ tội phạm không bị đi tù vì mang trong mình 24 nhân cách ở Mỹ
Billy bên tay phải. Ảnh: Internet

Năm 1975, Milligan bị bắt vì tội danh ăn cướp và hiếp dâm nhưng sau đó được ân xá năm 1977. Tháng 10/1977, Milligan lại bị bắt vì bắt cóc ba phụ nữ từ khuôn viên Đại học bang Ohio và hãm hiếp họ.

Một trong những phụ nữ nói với điều tra viên rằng kẻ hiếp dâm nói giọng Đức, mặc dù Milligan sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Một người khác nói kẻ hiếp dâm có vẻ tốt bụng và nếu ở hoàn cảnh khác, cô có thể xem xét việc hẹn hò với anh ta, theo Columbus Dispatch.

Milligan buộc bắt cóc, cướp có và hiếp dâm. Trong quá trình chuẩn bị biện hộ, Milligan đã được kiểm tra tâm lý và bác sĩ kết luận Milligan bị rối loạn đa nhân cách. Họ phát hiện có 10 nhân cách thay nhau kiểm soát anh này, mỗi nhân cách đều có tên riêng. Milligan đã vẽ một số nhân cách trong các bức tranh.

Kẻ tội phạm không bị đi tù vì mang trong mình 24 nhân cách ở Mỹ
Bức tranh khắc họa các tính cách khác nhau của Billy. Ảnh: internet

Hắn ta là người đầu tiên được chẩn đoán mắc hội chứng đa nhân cách (MPD) mà vướng vào các vụ án như vậy; và cũng là trường hợp đầu tiên được tha vì lý do bệnh lý thần kinh, theo các nhà tâm lý học khẳng định. Cuộc đời của hắn nổi tiếng tới mức đã được lên thành sách với tiêu đề "The Minds of Billy Milligan"

10 nhân cách đầu tiên được phát hiện của Billy Milligan

1. Billy Milligan là nhân cách chính.

2. Arthur là một người Anh có học thức và tinh tế, một chuyên gia khoa học và y học với chuyên ngành về huyết học. Arthur là một trong 2 nhân cách duy nhất có thể phân loại một người trong nhóm là "không mong muốn". Hắn thường kiểm soát cơ thể những lúc cần tư duy trí tuệ.

3. Ragen Vadascovinich là "kẻ giữ lòng thù hận". Ragen miêu tả bản thân là người Nam Tư với ngữ giọng Slavic. Hắn có thể viết và nói tiếng Serbia và cực kỳ khỏe. Hắn thường xuất hiện trong lúc nguy hiểm và cũng có khả năng biết được ai là người "không mong muốn" trong các tính cách. Ragen là hung thủ đã gây nên vụ cướp.

4. Allen là một kẻ chuyên lừa đảo. Hắn biết chơi trống và vẽ chân dung, thuận tay phải. Đây là nhân cách duy nhất hút thuốc lá. Hắn xuất hiện nhiều nhất so với các tính cách khác.

5. Tommy thường bị nhầm với Allen. Anh ta chơi saxophone, tenor và là một chuyên gia điện tử, đồng thời cũng là người chuyên vẽ tranh phong cảnh.

6. Danny khá rát người, đặc biệt là đàn ông. Anh ta hay vẽ cuộc sống nhưng không bao giờ vẽ phong cảnh.

7. David, 8 tuổi, là người giữ những nỗi đau đớn. Cậu bé này hấp thu những nỗi đau của các nhân cách khác.

8. Christene, 3 tuổi, mắc chứng khó đọc nhưng Arthur đã dạy cô bé đọc và viết. Ragen cũng có tình cảm đặc biệt với cô bé này.

9. Christopher là anh trai của Christene, biết thổi harmonica.

10. Adalana, một người đồng tính nữ, biết và dọn nhà cũng như viết thơ. Adalana là người đã phạm tội hiếp dâm.

Diệu An (TH)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34079 sec| 1956.547 kb