Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giả thiết bất ngờ xung quanh cái chết của John Lennon

Giả thiết bất ngờ xung quanh cái chết của John Lennon
Vào một ngày ảm đạm đầu tháng 12/1980, được ví như ngày “diệt vong” của nền âm nhạc thế giới, 1 vết đen trong lịch sử ngành giải trí với cái chết bất ngờ và nhiều uẩn khúc của John Lennon, huyền thoại âm nhạc sáng lập ra nhóm Beatles.

Giả thiết bất ngờ xung quanh cái chết của John Lennon
Huyền thoại âm nhạc John Lennon trong một sự án âm nhạc của mình. Ảnh: Internet

Ngày 8/12/1980 là ngày không một người hâm mộ nào của The Beatles muốn nhớ lại. 22h50 ngày hôm đó, John Lennon đã bị một người tự nhận là fan của anh - Mark Chapman bắn 5 phát đạn vào người. Huyền thoại âm nhạc thế giới đã ra đi mãi mãi.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát New York ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Mark Chapman vẫn thư thái hút thuốc và không có bất kỳ phản kháng nào trước lệnh bắt giữ của cảnh sát. Ngày 18/12/1980, Mark Chapman thú nhận mọi hành vi tội ác trước các công tố viên và khẳng định hắn là thủ phạm duy nhất. Hắn giết John vì muốn được nổi tiếng cũng như được mọi người biết đến. Yoko Ono, vợ của John Lennon là người không tin vào điều này.

Bà muốn điều tra hơn nhưng vụ việc đã dừng lại sau bản án chung thân dành cho Mark.Theo lời khai với cảnh sát, hắn giết thần tượng của mình chỉ với mục đích muốn nổi tiếng. Nhiều ý kiến cho rằng, Chapman là fan cuồng của John suốt 1 thời gian dài cho đến khi phát hiện ra lối sống xa hoa, không giống như cách mà hắn tưởng tượng về 1 nhà đấu tranh cho hòa bình.

Giả thiết bất ngờ xung quanh cái chết của John Lennon
Chân dung Mark Chapman, kẻ được cho là ám sát John. Ảnh: internet

Câu chuyện tưởng chừng chìm vào dĩ vãng thì 30 năm sau, trong một cuốn sách của mình, tác giả Phil Strongman đã đưa ra 1 kết luận gây tranh cãi. Ông cho rằng John bị sát hại bởi CIA, Chapman chỉ là con rối mà thôi. Ông phủ nhận việc Chapman là fan của John Lennon và nhóm Beatles như báo chí vẫn đưa tin. “Người ta nói trong ba lô của hắn có đĩa nhạc của John ư, tôi chưa thấy một bức ảnh nào chứng minh điều đó”.

Strongman lập luận rằng Chapman đã được tuyển dụng bởi CIA và được họ đào tạo trong những chuyến đi bí mật khắp thế giới. Quả thực, Chapman đã từng ở Beirut vào thời điểm thủ đô của Li Băng là nơi diễn ra hoạt động của CIA. Hắn cũng sống nhiều năm ở Hawaii, nơi có những căn cứ khác của CIA.

Strongman đặt ra câu hỏi: “Làm thế nào để 1 người đàn ông thất nghiệp, có đủ tài chính để đi vòng quanh thế giới vào năm 1975, qua các nước Nhật, Anh, Ấn Độ, Nepal, Hàn Quốc, Việt Nam và Trung Quốc”. Tiền không bao giờ là vấn đề với Chapman, vấn đề là không ai giải thích được nó từ đâu đến.

Thêm vào đó, Strongman đưa ra giả thuyết rằng CIA đã sử dụng các loại thuốc đặc biệt hoặc kĩ thuật kiểm soát tâm trí con người lên Chapman. Theo đó, chỉ 1 tín hiệu kích hoạt đơn giản thông qua tin nhắn, âm thanh băng cassette, hoặc điện đàm cũng có thể kích động giết người. Ông cũng không tin rằng, Chapman hành động một mình và thậm chí còn nghi ngờ có kẻ đồng lõa núp trong tối để bắn hạ John Lennon. “Thật là kì diệu khi Chapman đứng bên phải của John còn các vết đạn bắn lại găm vào phía trái cơ thể ông”.

Giả thiết bất ngờ xung quanh cái chết của John Lennon

Nghi ngờ của Strongman càng lớn khi ông nhận thấy sự hời hợt trong các hoạt động điều tra của chính quyền. "Sự bình tĩnh sau khi giết người của hắn không được xoáy sâu, không có các động thái kiểm tra ma túy, tiền sử bệnh lý và các hoạt động bí mật trước đây của hắn cũng không được xem xét kỹ càng”. Ngoài ra, việc tên giết người điên rồ Chapman sống bình yên vô sự qua 3 thập niên ở 1 trong những nhà tù bạo lực nhất nước Mỹ, nơi có rất nhiều fan hâm mộ của John càng làm củng cố niềm tin của Strongman vào giả thuyết của mình.

Tác giả này còn viết thêm:"Tôi có niềm tin rằng cả FBI và CIA đang cố tình che đậy 1 tội ác khủng khiếp mà chính họ là người giật dây”.

Giả thiết bất ngờ xung quanh cái chết của John Lennon
John Lennon và Yoko Ono, người vợ luôn đấu tranh đòi trừng trị kẻ sát nhân đến cùng. Ảnh: internet

Nhưng tại sao John Lennon lại nằm trong danh sách ám sát của họ? Phải chăng do ông có những sáng tác nhạy cảm về chính trị, hay việc một có sức ảnh hưởng toàn cầu như ông tham gia các phong trào phản chiến, đòi hòa bình sẽ là không có lợi cho chính quyền, đặc biệt là các đảng cánh tả hiếu chiến.

Tuy nhiên, đấy chỉ là một trong những giả thuyết được đưa ra chưa được bất cứ tổ chức nào xác nhận.

Diệu An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34502 sec| 1964.328 kb