Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chậm ra trường, cô gái bị bố kiện, đòi lại học phí

Chậm ra trường, cô gái bị bố kiện, đòi lại học phí
Do ham chơi, sao nhãng việc học mãi không thể ra trường nên ông bố người Áo đã lôi con gái mình ra tòa đòi lại tiền học phí. Sự việc khiến nhiều người hết sức kinh ngạc.

Đây là vụ việc hy hữu được trang RT đưa tin ngày 16/3. Theo RT, vì quá bức xúc với việc học hành thiếu nghiêm chỉnh của con gái mình nên ông bố đã kiện đơn ra tòa yêu cầu đòi lại tiền học phí.

Ông bố cho biết, ông cảm thấy quá mệt mỏi vì cứ phải nai lưng ra làm việc kiếm tiền cho con đóng học phí cho con gái. Trong khi đó, cô con gái của ông lại ham chơi, sao lãng học tập, nên mãi vẫn chưa thể tốt nghiệp.

Vì mải chơi không chú ý học hành, ông bố đã kiện đơn lên tòa yêu cầu con gái trả lại tiền học phí
Vì mải chơi không chú ý học hành, ông bố đã kiện đơn lên tòa yêu cầu con gái trả lại tiền học phí

Được biết, con gái của ông hiện đang theo học ngành kiến trúc tại trường Đại học Vienna. Những sinh viên khác chỉ mất thời gian trung bình là 8 tháng để lấy bằng cử nhân ngành kiến trúc, thì con gái ông lại học tới 13 kỳ.

Ông bố này nói, con gái ông quá chậm tốt nghiệp, mất quá nhiều thời gian tiền bạc để lấy được tấm bằng. Và ông đã phải đóng số tiền học phí trên mức trung bình. Việc đó khiến cho ông thấy rất buồn phiền.

Tại phiên tòa, người bố đã yêu cầu con gái của mình phải trả lại một phần tiền học phí là 24.000 euro (bao gồm cả tiền lời). Ông cho rằng, nếu không học hành tử tế thì con gái ông phải tự chịu trách nhiệm về tiền học.

Tòa đã đưa ra phán quyết theo đúng nguyện vọng của người bố. Ông chỉ phải chịu trách nhiệm hỗ trợ học phí cho con gái mình 10 trong số 13 học kỳ học. 3 học kỳ còn lại, con gái ông phải tự túc.

Ngoài ra, cô con gái còn phải nộp thêm 8.000 euro tiền lệ phí pháp lý.

Hình ảnh cô con gái tại phiên tòa
Hình ảnh cô con gái tại phiên tòa

Trước đó, ở cấp địa phương, người đàn ông này đã 2 lần kiện con gái ra tòa và đòi lại học phí nhưng đơn kiện của ông đã bị bác bỏ. Lần này, ông đệ đơn kiện lên tòa án tối cao, và nó đã được chấp nhận.

Trong hai năm qua, ở Áo đã có ít nhất 6 trường hợp kiện tụng tương tự trường hợp của bố con trên được tòa án này đều xét xử cho họ.

Phía tòa án cho biết, phán quyết này dành cho các sinh viên nhằm để nhắc nhở họ phải học hành một cách nghiêm túc với đồng tiền mà cha mẹ, gia đình đã cung cấp cho họ. Nếu không, họ sẽ buộc bị cắt giảm nguồn hỗ trợ này đi.

Trước đó, người Mỹ ở trường trung học New Jersey, tên Rachel Canning đã đâm đơn kiện bố mẹ ruột của mình, vì họ đã đuổi cô ra khỏi nhà năm cô 18 tuổi. Cũng theo nữ sinh này, bố mẹ cô cũng từ chối việc chi trả học phí Đại học cho cô.

Sau cùng, Rachel Canning đã thắng kiện và có đủ tiền để đóng học phí. Tuy nhiên, cô vẫn không được trợ cấp một đồng nào chi phí sinh hoạt và đi lại.

 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33160 sec| 1948.258 kb