AA

AA AA AA
Hỏi đáp | 29/05/2017 11:22

Người lao động có được ký 2 hợp đồng lao động cùng lúc không?

PhapluatNet Theo quy định của pháp luật, người lao động có thể cùng lúc ký hai hợp đồng lao động nếu như đảm bảo hiệu quả cả hai công việc đó và không ảnh hưởng đến nội dung của hợp đồng đã giao kết.

Câu hỏi:

Tôi đang làm nhân viên kế toán cho công ty A, tuy nhiên do mức thu nhập không cao và công việc cũng không quá vất vả và chiếm nhiều thời gian, tôi đã nhận thêm việc ở công ty B và ký hợp đồng với họ, thỏa thuận làm việc tại nhà nhưng phải đảm bảo hiệu quả công việc được giao. Tuy nhiên, khi công ty A biết việc tôi ký thêm hợp đồng lao động với công ty B thì đã yêu cầu tôi, nghỉ việc tại công ty B nếu không thì phải chấm dứt hợp đồng với công ty A với lý do vi phạm luật lao động.

Xin hỏi việc tôi kí cùng lúc 2 hợp đồng lao động có vi phạm pháp luật về lao động hay không? Công ty A có được phép chấm dứt hợp đồng lao động với tôi vì lý do này không?

hđlđ

Luật sư tư vấn:

Tòa soạn PhapluatNet đã gửi câu hỏi đến luật sư và bạn được tư vấn như sau:

Bộ luật lao động 2012, Điều 21. Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Do đó, bạn có thể ký hợp đồng lao động với 2 công ty mà không vi phạm luật lao động nhưng lưu ý phải bảo đảm việc này không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các nội dung hợp đồng lao động đã giao kết.

Việc chấm dứt hợp đồng lao động phải tuân thủ đúng quy định pháp luật cụ thể là Điều 38 Bộ luật lao động có quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động:

"1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:
a) Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;
b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục
Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động;
c) Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của pháp luật, mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc;
d) Người lao động không có mặt tại nơi làm việc sau thời hạn quy định tại Điều 33 của Bộ luật này.

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:
a) Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;
b) Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn;
c) Ít nhất 03 ngày làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này và đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng".

Như vậy về trường hợp của bạn việc ký kết hợp đồng lao động với 2 công ty không là căn cứ để công ty chấm dứt hợp đồng lao động.

PV

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất