Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xác định kẻ chủ mưu vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Xác định kẻ chủ mưu vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Công an tỉnh Điện Biên cho biết sau khi khởi tố Vì Văn Toán (38 tuổi) cơ quan điều tra xác định Toán chính là kẻ chủ mưu trong vụ án. Trước đó, cảnh sát đã xác định kẻ chủ mưu là Bùi Văn Công.

Chiều ngày 31/3, Công an tỉnh Điện Biên cho biết sau khi khởi tố Vì Văn Toán (38 tuổi) xác định Toán chính là kẻ chủ mưu trong vụ án. Trước đó, cảnh sát đã xác định kẻ chủ mưu là Bùi Văn Công.

Mặc dù Toán ngoan cố chưa khai nhận hành vi phạm tội, Công an tỉnh Điện Biên đã có đủ bằng chứng. "Cảnh sát đang điều tra vụ án theo hướng Toán là chủ mưu, thuê nhóm bạn nghiện bắt cóc để cướp tài sản rồi dẫn đến vụ án nghiêm trọng", đại diện Công an Điện Biên nói.

Xác định kẻ chủ mưu vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Toán tại cơ quan điều tra. 

Cảnh sát xác định Toán là đầu mối cung cấp ma tuý cho bảy còn lại trong vụ án. Toán có mối quan hệ mật thiết với Vương Văn Hùng (35 tuổi) vì từng là bạn tù.

Đối tượng Vì Văn Toán (sinh năm 1982), trú ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên bắt khẩn cấp ngày 29/3 vì hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vì Văn Toán là đối tượng nghiện ma túy và có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Vì Thị Thu (sinh năm 1982), trú ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên (vợ Vì Văn Toán) cũng vừa bị Công an tỉnh Điện Biên bắt vì tội mua bán trái phép chất ma túy, Thu đã bán ma túy cho nhóm của Bùi Văn Công.

Tuy nhiên, theo Đại tá Tráng A Tủa, chưa có căn cứ để xác định Vì Thị Thu là đối tượng thứ 10 có liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên như một số tờ báo đã nêu. Cơ quan điều tra vẫn đang xác minh làm rõ vấn đề này.

Xác định kẻ chủ mưu vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Đại tá Tráng A Tủa cũng bác bỏ một số thông tin không chính xác trên các trang mạng liên quan đến vụ án này.

Theo đó, thông tin đối tượng Bùi Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) là kẻ chủ mưu chính, “tú bà” chuyên dẫn dắt gái bán vào các động mại dâm, vũ trường và bán sang nước ngoài, đã bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên về nhà làm nô lệ tình dục để kiếm tiền, trước khi bán sang biên giới là không chính xác.

Đến nay, cảnh sát đã khởi tố 9 bị can, gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Các bị can là nam giới đều nghiện ma túy và có tiền án. Theo cơ quan điều tra, Thu biết một số bị can đã giở trò đồi bại với nữ sinh 22 tuổi sau khi cả nhóm cùng sử dụng ma túy ở nhà chị ta song đã lờ đi. Thu sau đó còn vờ là người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân để đánh lạc hướng điều tra.

H.A (TH)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42683 sec| 1993.922 kb