AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 01/01/1900 00:00

Tội phạm truy nã bị sa lưới vì ham hàng miễn phí

PhapluatNet Hàng miễn phí thông thường khó ai có thể cưỡng lại được. Dựa vào tâm lý chung đó một cái bẫy dựng lên và 19 tên tội phạm truy nã đã tự “chui đầu vào rọ”

Câu chuyện vui như đùa lại có thật 100% tại hạt Derbyshire, miền trung nước Anh. Với mục tiêu tóm gọn những tên tội phạm bị truy nã nguy hiểm và láu cá, các cảnh sát đã mượn danh một công ty tiếp thị gửi thư đến những tên tội phạm đang lẩn trốn, thông báo rằng chúng đã may mắn nhận được phần thưởng là một thùng bia miễn phí. Để nhận quà, chúng chỉ cần liên lạc đến số điện thoại trong thư để biết thêm chi tiết.

Vì một thúng bia miễn phí, những tên tội phạm bị sa lưới - Ảnh minh họa

Tất cả có 19 nghi can đang bị truy nã vì các hành vi phạm tội nguy hiểm bao gồm cướp giật, trộm cắp và tấn công tình dục đã vô tư gọi đến số điện thoại in trên các bức thư, mà thực chất là trụ sở cảnh sát của vùng Derbyshire, hào hứng sắp xếp thời gian và địa điểm hẹn để nhận thưởng.

Cảnh sát sau khi sắp đặt đã cho người mai phục trước tại các địa điểm “trao thưởng” ở Chesterfield, Staveley, Alfreton, Ilkeston, Sheffield, Nottingham. Và thật không may, khi những tên tội phạm vừa đến nơi, bia thì không thấy đâu chỉ thấy toàn là cảnh sát đứng chờ sẵn.

Được biết, cái bẫy này là một phần trong chiến dịch kéo dài hàng tháng nhằm vào những tên tội phạm nghiêm trọng ở miền bắc hạt Derbyshire.

Tất cả số này đều là những tên tội phạm ranh ma, khôn ngoan khiến cảnh sát phải đau đầu một thời gian dài trong việc lần ra tung tích nên chúng tôi đã phải sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau”. Chánh thanh tra Graham McLaughlin, người đứng đầu cuộc điều tra, cho hay.

“Phương pháp này đã cho thấy những hiệu quả đáng ngạc nhiên lại không mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc theo dõi. Sau thành công vừa qua, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các chiến thuật mới với những tên tội phạm hình sự khi cần thiết”. Ông nói thêm.

Giờ đây, khi ngồi trong nhà giam, 19 tên tội phạm chắc hẳn đang hối hận và thầm trách mình đã quá ham hố, chỉ vì 1 thùng bia mà vụ án tưởng chừng được tính toán kỹ lưỡng, trót lọt lại bị lật tẩy một cách ngoạn mục với cái kết cực bi đát.

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc