Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thay đổi tội danh kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Thay đổi tội danh kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh
Ngày 26/10, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án khủng bố và không tố giác tội phạm liên quan đến Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, cơ quan này đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án và quyết định khởi tố đối với Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) từ tội danh “khủng bố” theo Điều 230a BLHS sang tội “đe dọa giết người” theo Điều 103 BLHS.

Đồng thời, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án không tố giác tội phạm, đình chỉ điều tra bị can đối với Trần Anh Thuận (36 tuổi, trú tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Trước đó, vào ngày 26/9, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa vụ án khủng bố Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ra xét xử.

Thay đổi tội danh kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh
Các trước vành móng ngựa.

Bị cáo Nguyễn Trọng Phương bị truy tố tội khủng bố, còn Trần Anh Thuận (SN 1981, ở Bắc Ninh) bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, tháng 6/2014, Phương thành lập công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác cát sỏi. Năm 2015, Phương xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc nạo vét sông Đuống nhưng không được.

Đến tháng 11/2016, Phương biết anh Sơn và Thuận có mâu thuẫn nên bàn bạc với Thuận việc nhắn tin đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhưng Thuận không thực hiện.

Sau đó, Phương đến khu vực nhà Sơn để nhắn tin đe dọa Chủ tịch và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Mục đích việc nhắn tin đe dọa là để được chấp thuận cho các công ty được khai thác cát sỏi (trong đó có công ty của Phương). Nếu bị điều tra thì cơ quan chức năng sẽ hướng vào anh Sơn.

Để thực hiện kế hoạch, Phương mua , sim “rác”, nhắn tin đe dọa 2 cán bộ lãnh đạo Bắc Ninh gồm ông Nguyễn Tử Quỳnh – Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Hồng Sơn – Giám đốc Công an tỉnh với những nội dung như: “Ông vất vả việc bao che vây cánh của ông, tôi vất vả ngược xuôi vì miếng cơm manh áo… đợt tới Cục Đường thủy nội địa sẽ có công văn chỉ thị xuống cho ông…; Ông biết vụ Yên Bái như nào rồi chứ gì”.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.80754 sec| 1962.148 kb