Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm giam “phóng viên” nhận chạy án

Tạm giam “phóng viên” nhận chạy án
Một người tự xưng là phóng viên của một tờ báo đã bị công an tạm giữ vì liên quan đến việc chạy án vụ chém nhau tại bệnh viện Quốc Ánh

Theo một nguồn tin, Công an phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM đang bắt tạm giữ ông Th, người xưng là phóng viên văn phòng đại diện tại TP HCM của một tờ báo ở phía Bắc, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, công an cũng triệu tập thêm ông B, trưởng văn phòng đại diện tại TP HCM, để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn tin cho biết, nghi can liên quan đến vụ án hai băng nhóm đánh chém nhau tại Quốc Ánh (phường Tân Tạo, quận Bình Tân), một người thân của nghi can S đã tìm mọi cách để chạy án.

Qua giới thiệu, người này biết đến ông Th. và được gợi ý đưa 100 triệu đồng để được thoát tội.

giả danh nhà báo để chiếm đoạt tài sản
Người tự nhận là "phóng viên" đang nhận 300 triệu đồng từ gia đình thì bị công an bắt giữ (minh hoạ)

Vào ngày 22-8-2016, ông Th. hẹn người thân của nghi can S. đến văn phòng đại diện tại TP HCM ở phường 8, quận Phú Nhuận giao tiền. Theo lời hứa của ông Th, thì sau khi đưa tiền, những người được chạy án sẽ được tại ngoại. Tuy nhiên sau đó, TAND quận Bình Tân xét xử và tuyên phạt ông S là 8 năm 6 tháng tù và một số người khác vẫn bị giam giữ.

Biết tin, người thân ông S tiếp tục liên hệ với ông Th. và ông B. Sau đó, được hai người này tiếp tục đề nghị đưa thêm 600 triệu đồng nhằm đưa cả 3 người liên quan từ án tù giam giảm còn án treo.

Ngày 25-3-2017, người thân ông S hẹn ông Th tại quán cà phê đường Trần Quốc Hoàn, phường 4, quận Tân Bình để đưa 300 triệu đồng và bị công an bắt giữ. Công an quận Tân Bình đã chuyển vụ việc cho Công an phường 8, quận Phú Nhuận xử lý theo thẩm quyền. Tại cơ quan công an, ông Th không khai nhận thông tin nơi ở, chỗ làm việc và cũng không cung cấp bất kỳ một giấy tờ tuỳ thân nào.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ./

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.57908 sec| 1949.633 kb