AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 23/06/2017 15:12

Sư trụ trì nghiện ma túy, trộm chuông cổ 100 tuổi đi bán trả nợ

PhapluatNet Nghiện ma túy nhiều năm, thiếu tiền trả nợ sư trụ trì đã liều lĩnh trộm chiếc chuông cổ 100 năm tuổi đi bán để trả nợ. 

Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) trao đổi với Vietnamnet cho biết:  sau khi nhận được thông báo của người dân và chính quyền địa phương về việc chuông chùa tại Phúc Long Tự bị mất ngày 13/6, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. 

Qua quá trình điều tra, công an xác định vụ việc trên có liên quan đến sư trụ trì chùa là ông Nguyễn Quốc Bằng (45 tuổi, pháp hiệu Thích Thanh Thuần, sư trụ trì chùa Phủ Long) để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra. 

Tại cơ quan điều tra, ông Bằng khai nhận đã bán chiếc chuông trên cho Đinh Bá Dũng (30 tuổi, trú xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) với giá 9 triệu đồng. Số tiền bán được vị sư trụ trì dùng để trả nợ và tiêu dùng cá nhân. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã thu hồi được tang vật, theo Tuổi trẻ đưa tin. 

Nhiều người dân bức xúc vì chuồn bị mất trộm - Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Nguyễn Gia Long, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho hay: “Sư trụ trì chùa Phủ Long (chùa Trại) có pháp hiệu Thích Thanh Thuần bị nghiện ma túy từ nhiều năm nay. Chính quyền xã đã nhiều lần có ý kiến nhưng chưa xử lý được thì xảy ra việc”. Được biết hiện  Bằng đã không còn làm trụ trì chùa Phủ Long.

Trước đó, ngày 13/6, người dân tụ tập tại chùa Trại đòi làm rõ việc chiếc chuông chùa bỗng dưng biến mất khi người dân vào chùa thỉnh kinh, phát hiện mất chuông.

Được biết chiếc chuông chùa bị mất là hiện vật tâm linh gắn liền với dân làng từ thời Pháp thuộc.

Khả Như (t/h)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc