AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 09/07/2018 19:04

Sát thủ giết 5 người xin hiến tạng để 'thanh thản' khi bị tuyên án tử

Đến 12h30 ngày 9/7, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên bản án đối với Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, quê tỉnh An Giang) về các tội Giết người và Cướp tài sản.

Trước đó, trong phần xét hỏi tại tòa, Tình trả lời cộc lốc, bất cần. Khi được hỏi đã đâm các nạn nhân bao nhiêu nhát, Tình trả lời: “Rất nhiều. Nhiều lắm. Không nhớ”. Chủ tọa hỏi: “3 trẻ nhỏ do bị cáo giết, bị cáo thấy các em có đáng chết không?. Bị cáo Tình đáp: “Bị cáo không có câu trả lời”.

Bị cáo Tình tại tòa.

Xuyên suốt phiên xử, Tình rất bình tĩnh trả lời câu hỏi của HĐXX, đôi khi, bị cáo 18 tuổi này lại mỉm cười khó hiểu.

Chủ tọa: "Bị cáo thấy hành vi của mình như thế nào?”. Tình trả lời: “"Bị cáo có ân hận nhưng bị cáo không thể mô tả sự ân hận của bị cáo được”.
Cũng trong lời nói sau cùng, Tình trình bày lời xin lỗi đối với cha mẹ, gia đình người bị hại và nêu nguyện vọng được hiến tạng cho y học.

“Trước hết, tôi xin lỗi gia đình bị hại, vì hành động thiếu suy nghĩ của tôi mà gây hậu quả lớn như thế. Tôi thành thật xin lỗi. Xin lỗi ba mẹ vì con chưa trả hiếu được cho ba mẹ. Chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ mà con phải trả giá bằng mạng sống của mình. Bị cáo xin pháp luật cho bị cáo hiến tạng cho y học để một phần được cảm thấy thanh thản”, Tình nói.

Người nhà các nạn nhân bật khóc khi HĐXX tuyên bản án tử hình đối với Tình.

Với hành vi sát hại 5 người trong gia đình ông Mai Xuân C. (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM), bị cáo Tình bị cáo buộc tội Giết người và Cướp tài sản. Sát thủ 18 tuổi này bị truy tố ở khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình.

Đại diện gia đình bị hại, ông Mai Xuân Chương cho biết: “Chúng tôi không có yêu cầu gì, tòa cứ làm đúng pháp luật. Chỉ mong xử nhanh cho nó (bị cáo Tình - PV) đi sớm, gia đình tôi mất mát quá nhiều. Chúng tôi giữ nguyên yêu cầu bồi thường tiền ma chay, tổng số tiền là hơn 198 triệu đồng”.

Bản án nhận định với các chứng cứ, tài liệu, hồ sơ thu thập được khẳng định hành vi phạm tội của bị cáo như cáo trạng truy tố.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi sát hại năm người tại nhà chủ ở Bình Tân.

Hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm gây nguy hại đặc biệt cho xã hội. Bị cáo giết nhiều người, trong đó có ba trẻ nhỏ, đâm tổng cộng 76 nhát dao.

Hành vi giết người có tính man rợ trước, trong và sau khi gây án có hành vi cướp tài sản của các nạn nhân. Tài sản bị cáo chiếm đoạt có giá trị.

Bị cáo không giết người vì động cơ thù ghét cá nhân mà còn vì để cướp tài sản và che giấu hành vi phạm tội.

Xét thấy Tình không còn khả năng cải tạo để trở thành người có ích, cần loại bỏ vĩnh viễn bị cáo khỏi đời sống xã hội mới đủ sức răn đe, phòng ngừa chung. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tình mức án tử hình về tội Giết người, 8 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt mà bị cáo phải chấp hành là tử hình.

Vũ An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc