Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phú Thọ: Bé 4 tuổi chảy máu tai do cô giáo mầm non…“quệt tay”

Phú Thọ: Bé 4 tuổi chảy máu tai do cô giáo mầm non…“quệt tay”
Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Đồng Thịnh, Yên Lập, Phú Thọ cho biết, nhà trường đã họp và thống nhất kỉ luật cô giáo “quệt tay” khiến bé 4 tuổi chảy máu tai.

Mấy ngày vừa qua, trên mạng không ngừng đăng tải thông tin, hình ảnh của một bé gái 4 tuổi bị chảy máu tai.

Theo của mẹ cháu bé, do con chị không biết xếp hàng tập thể dục chuẩn bị cho ngày thể dục thể thao mà cô giáo mầm non đã vặn tai cháu đến chảy máu. Sự việc đã khiến nhiều người phẫn nộ. 

Hình ảnh tai cháu bé khi bị cô giáo
Hình ảnh tai cháu bé khi bị cô giáo "quệt tay".

Theo ngày 7/4 của trường Mầm non xã Đồng Thịnh, cô giáo Đinh Thị T. (giáo viên lớp 4 tuổi C) tổ chức hoạt động thể dục.
Trong khi cháu C chưa đứng vào hàng, cô giáo giúp bằng cách đưa cháu vào vị trí và đã quệt tay vào tai cháu. Lúc đó, cháu C không khóc nên cô giáo không biết cháu C bị đau tai.

Đến cuối buổi học, cô T. mới biết tai của học sinh chảy máu. Sau khi xử lý vết thương cho học sinh, cô T. bàn giao cháu C cho cô giáo khác trực buổi trưa, không thông báo lại sự việc.

Báo cáo của trường mầm non gửi UBND xã Đồng Thịnh.
Báo cáo của trường mầm non gửi UBND xã Đồng Thịnh.


Ngày hôm sau, hai giáo viên liên quan đã trao đổi lại với gia đình về sự việc, nhận sơ suất trong công tác quản lý, đồng thời xin rút .

Theo mẹ cháu C, chị chỉ muốn cô giáo rút kinh nghiệm chứ không có ý báo cáo hoặc kiến nghị gì với nhà trường. Trong lúc bức xúc, gia đình có đưa thông tin lên .

Ngày 8/4, ông Trần Quốc Hùng – Chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết, chính quyền xã đã nhận được báo cáo về sự việc.

“Quan điểm của xã là rất nghiêm khắc. Khi nghe thông tin như thế, xã đã chỉ đạo nhà trường họp rút kinh nghiệm và đến để xin lỗi gia đình. Gia đình cũng chia sẻ thông cảm trong quá trình hoạt động của các cháu, cô có xảy ra sơ suất”, ông Hùng thông tin.

Cũng theo ông Hùng, nhà trường rất sốt ruột và cũng xử lý triệt để. Hiện vết thương của cháu bé không còn thâm, tâm lý cũng đã ổn định. 

Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Đồng Thịnh, Yên Lập, Phú Thọ cho biết, nhà trường đã họp và thống nhất kỉ luật cô giáo “quệt tay” khiến trẻ 4 tuổi chảy máu.

Pháp luật net

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14245 sec| 1986.453 kb