AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 28/07/2017 07:06

Phạt tù nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận

PhapluatNet Ngoài mức án 18 tháng tù, Hội đồng xét xử còn buộc ông Nguyễn Chí Khanh phải nộp lại vào NSNN số tiền gần 950 triệu đồng và bồi thường cho Hội VHNT tỉnh số tiền 200 triệu đồng.

TAND TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa tuyên phạt ông Nguyễn Chí Khanh - nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Bình Thuận 18 tháng tù về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Nguyễn Chí Khanh tại tòa.

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2011 đến hết tháng 9/2014, bà N.T.D. (đã mất 7/12/2014) là kế toán của Hội VHNT đã nhiều lần tham mưu cho ông Khanh ký duyệt thanh quyết toán các chứng từ khống để bù vào các khoản chi không có hoá đơn, chứng từ của Hội VHNT.

Ông Nguyễn Chí Khanh mặc dù đã biết hành vi trên là vi phạm các quy định về quản lý tài chính nhưng vẫn đồng ý và ký duyệt thanh quyết toán chi đối với Ngân sách nhà nước (NSNN) cho 12 chuyến đi sáng tác tại các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Nhưng trên thực tế là không có tổ chức đi với số tiền chi khống gần 400 triệu đồng và sau khi chi hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các Chi hội, Phân hội và các Hội viên gần 110 triệu đồng, còn lại đã gây thiệt hại cho NSNN gần 300 triệu đồng.

Ngoài ra ông Khanh còn thanh quyết toán chi với NSNN 8 Hợp đồng thuê hội trường và đặt suất ăn liên hoan hội nghị tại khách sạn và đã được Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận chấp nhận thanh quyết toán với số tiền hơn 315 triệu đồng, nhưng các chi phí thực tế phát sinh chỉ là 213 triệu đồng.

Tại phiên toà xét xử, ngoài mức án 18 tháng tù, Hội đồng xét xử còn buộc ông Nguyễn Chí Khanh phải nộp lại vào NSNN số tiền gần 950 triệu đồng và bồi thường cho Hội VHNT tỉnh số tiền 200 triệu đồng.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc