Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhóm thiếu niên gây án mạng từ việc mượn vali không xin phép

Nhóm thiếu niên gây án mạng từ việc mượn vali không xin phép
Trong lúc chuyển nhà, thiếu niên 16 tuổi có lấy vali của đồng nghiệp nhưng không xin phép nên đã xảy ra mâu thuẫn. Ấm ức bị mắng, thiếu niên này đã rủ thêm đồng bọn mang dao đi trả thù.

Ngày 25/5, Công an quận 12, TP.HCM, đã khởi tố , bắt tạm giam Lê Linh (17 tuổi, quê ở Bình Thuận) để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân là Nguyễn Văn Kiệt (15 tuổi, cùng quê với Linh).

Ngoài ra, cũng khởi tố, bắt giam Huỳnh Báo Hiếu (16 tuổi, quê ở Khánh Hòa), Đặng Duy Lâm (16 tuổi), Dương Thuận (19 tuổi) đều quê ở Bình Thuận, để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.

nhóm thiếu niên giết người
Mâu thuẫn từ việ mượn vali không xin phép, nhóm thiếu niên đã rủ đồng bọn đi giải quyết (Ảnh minh họa)

Cơ quan điều tra cho biết, các nghi can trên khai, do khi chuyển nơi ở, Hiếu lấy cặp đựng quần áo của Lâm mà không hỏi ý kiến. Dẫn đến 2 bên mâu thuẫn, cự cãi nhau.

Chiều 22/5, Hiếu mang túi xách đến xưởng (ở phường Thới An) trả cho Lâm, nhưng thanh niên này không đồng ý. Lâm yêu cầu Hiếu mang trả lại chỗ cũ nhưng người này cũng không đồng ý nên cả 2 ẩu đả.

Được mọi người can ngăn nên Lâm ở lại làm việc. Còn Hiếu chở Thuận về nhà trọ ở quận Tân Phú. Cả 2 đi đến nửa đường thì gặp Kiệt. Hiếu kể cho bạn nghe vừa đánh nhau với Lâm. Thuận gọi thêm đồng bọn, cả 4 bàn nhau quay về xưởng nhuộm lấy đồ. Trước khi đi Kiệt lấy một con dao giấu vào người.

17h50 cùng ngày, Kiệt và đồng bọn đi nói chuyện với Lâm. Hai bên xảy ra mâu thuẫn. Nhóm của Kiệt lao vào đánh Lâm và Linh (bạn Lâm).

Hoảng sợ, Linh chạy vào quán gần đó chụp một con dao để tự vệ. Thấy Kiệt cúi xuống rút dao đâm Lâm. Linh cầm dao xông tới đâm một nhát vào người Kiệt.

Dù bị thương, trước khi gục xuống đất Kiệt vẫn gắng gượng quay người lại đâm Linh. Thấy đối thủ ngã quỵ, Lâm và Linh trốn về quê. Các nghi can còn lại đưa Kiệt đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau 2 ngày lẩn trốn các nghi can giết người đến công an đầu thú, khai nhận sự việc trên.

 

Theo Zing
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01787 sec| 1442.781 kb