Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghệ An: Doanh nghiệp bán xăng A92 giả kêu oan

Nghệ An: Doanh nghiệp bán xăng A92 giả kêu oan
Làm việc với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nghệ An một số doanh nghiệp thừa nhận hành vi bán xăng giả, nhưng cũng không ít đơn vị kêu oan và đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giảm nhẹ hành vi vi phạm.

Ngày 25/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) do ông Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An về thanh tra, kiểm tra, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu trên địa bàn.

Riêng vụ án về buôn bán kinh doanh xăng dầu kém chất lượng, trước mắt Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện 2 doanh nghiệp pha trộn xăng A92 với chất tạo màu, chất Solmix là Công ty TNHH Thanh Ngũ và Công ty TNHH Thương mại Sáu Hằng. Cơ quan chức năng đang tạm giữ các phương tiện sai phạm làm căn cứ xử lý và đấu tranh mở rộng chuyên án.

Đại diện cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, sắp tới sẽ tiến hành khởi tố vụ án này để làm gương răn đe các hành vi sai phạm về kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Nghệ An khẩn trương điều tra, mở rộng điều tra, kết luận để xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật, thông báo kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe, phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Cũng trong ngày 25/10, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chánh thanh tra Sở Khoa học tỉnh Nghệ An cho biết, Sở đã làm việc với các doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng A92 dỏm, liên quan đến vụ 2 triệu lít xăng kém chất lượng bị phát hiện ngày 10/10 vừa qua.

Theo ông Hà, Công ty Thanh Ngũ, Công ty TNHH Thương mại Kỳ Phương, Công ty TNHH Thương mại Sáu Hằng, DNTN Phùng Pha, DNTN Thuận Thành (cùng ở Nghệ An) đều thừa nhận kết quả mẫu thử nghiệm của Thanh tra Sở KH-CN Nghệ An là đúng và không gửi mẫu đối chứng.

Tuy nhiên, đại diện một số DN lại đưa ra những tình tiết đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giảm nhẹ hành vi vi phạm.

Nghệ An: Doanh nghiệp bán xăng A92 giả kêu oan
Theo đại diện một số doanh nghiệp họ không biết xăng nhập về là xăng kém chất lượng.

Ông Nguyễn Đức Ngũ, đại diện của Công ty TNHH Thanh Ngũ cho biết, khi nhập hàng về không nhận biết được đâu là xăng A92 thật hay giả. Vì thế doanh nghiệp đã vô tình bán xăng A92 giả cho các phương tiện.

Doanh nghiệp Phùng Pha cũng thanh minh rằng, cơ sở kinh doanh nhỏ, không nhận biết được chất lượng xăng nên bất đắc dĩ trở thành đơn vị tiêu thụ xăng giả.

Ông Hà cũng cho hay, hiện còn doanh nghiệp Kiên Lục, ở xóm 8, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu chưa đến làm việc với thanh tra. Được biết đây là một trong 2 doanh nghiệp mà hồi 11h ngày 10/10 vừa qua, Công an và Thanh tra sở KH&CN tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang làm giả xăng A92.

Thanh tra Sở KH-CN Nghệ An cho biết, việc xử lý là do các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Nghệ An quyết định. Sở chỉ lấy mẫu đi thử nghiệm và công bố kết quả cho DN.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28763 sec| 2009.992 kb