Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Năm 2017 các vụ giết người thân trong gia đình tăng mức báo động

Năm 2017 các vụ giết người thân trong gia đình tăng mức báo động
Theo báo cáo của Bộ Công an, trong năm 2017, các vụ giết người thân trong gia đình tăng 5,66%, với thủ đoạn dã man, tàn bạo thể hiện sự xuống cấp về mặt đạo đức, lối sống.

Hôm nay (6/11), Quốc hội bắt đầu nghe và thảo luận các báo cáo về công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2017; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017.

Trình bày báo cáo công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2017, Bộ trưởng Tô Lâm cho hay, năm 2017 hoạt động tội phạm được kiềm chế, kéo giảm.

Cụ thể, theo báo cáo của Bộ Công an, mặc dù số vụ phạm pháp và số người phạm tội giảm, nhưng một số loại tội phạm nghiêm trọng tăng và diễn biến phức tạp như: số vụ giết người tăng 1,44%, tội phạm môi trường tăng hơn 19%, tội phạm về ma túy tăng hơn 10% với diễn biến phức tạp trên nhiều tuyến, địa bàn trọng điểm...

Năm 2017 các vụ giết người thân trong gia đình tăng mức báo động
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Các vụ án giết nhiều người, đặc biệt là các vụ giết người thân trong gia đình tăng 5,66%, với thủ đoạn dã man, tàn bạo, thể hiện sự xuống cấp về mặt đạo đức, lối sống của một số đối tượng, gây bức xúc trong .

Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em xảy ra ở nhiều địa phương gây lo lắng trong dư luận (phát hiện 446 vụ hiếp dâm trẻ em, tăng hơn 5%, 8 vụ cưỡng dâm trẻ em, tăng hơn 14%), chưa kể còn nhiều trường hợp có đơn tố giác các hành vi xâm hại tình dục trẻ em nhưng cơ quan chức năng chưa có đủ chứng cứ để chứng minh. Việc phát hiện, điều tra, xử lý các vụ án xâm hại tình dục trẻ em còn chậm...

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, hoạt động của các băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, lưu manh, côn đồ, sử dụng vẫn diễn ra ở một số nơi, đáng chú ý là sự gắn kết đan xen giữa tội phạm hình sự và tội phạm kinh tế, ma tuý. Tội phạm hình sự núp bóng doanh nghiệp. Tội phạm chống người thi hành công vụ với tính chất manh động xảy ra ở một số địa phương.

Vi phạm pháp luật và tội phạm thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng, sử dụng công nghệ cao, buôn lậu, gian lận thương mại, môi trường, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép vẫn diễn biến phức tạp với nhiều vụ việc, gây bức xúc trong dư luận, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng...

P.V (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15628 sec| 1986.398 kb