Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Một phó viện trưởng VKS bị khởi tố vì nhận tiền ‘chạy án’

Một phó viện trưởng VKS bị khởi tố vì nhận tiền ‘chạy án’
Phó Viện trưởng VKSND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk bị khởi tố vì đã gợi ý và nhận 10 triệu đồng “chạy án” của bị cáo trong một vụ án Trộm cắp tài sản.

Ngày 31/10, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố của Viện KSND Tối cao đối với ông Hà Văn Hưng, Phó Viện trưởng VKSND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về hành vi “Nhận hối lộ”.

Ông Phạm Ngọc Tăng - Chánh Văn phòng Huyện uỷ Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Huyện uỷ đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của VKSND Tối cao và đã tiến hành tạm đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ viên đối với ông Hà Văn Hưng. “Khi có quyết định truy tố thì Huyện ủy sẽ tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng theo quy định”, ông Tăng cho hay.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Hà (37 tuổi, trú thôn 6B, xã Cư Elang, huyện Ea Kar) đã làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Đắk Lắk về việc bị ông Hưng gợi ý đưa hối lộ để “chạy án” và đã đưa cho ông Hưng 10 triệu đồng.

Một phó viện trưởng VKS bị khởi tố vì nhận tiền ‘chạy án’
Phó Viện trưởng VKS huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk bị khởi tố vì nhận tiền chạy án.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 5/5/2016, anh Nguyễn Ngọc có cắt trộm 267 dây tiêu của gia đình ông Nguyễn Quang Côi (54 tuổi, trú cùng thôn) và mang đi bán được 3.850.000 đồng.

Sau đó, anh Hà bị khởi tố về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tháng 1/2017, Viện KSND huyện Ea Kar có quyết định đưa vụ án ra xét xử và ông Hưng được phân công giữ quyền công tố xét xử vụ án.

Một phó viện trưởng VKS bị khởi tố vì nhận tiền ‘chạy án’
Anh Hà làm đơn tố cáo ông Hưng.

Ngày 5/4, ông Hưng gọi điện gặp Hà và nói rằng với tội danh này, anh có thể bị xử phạt hơn 6 tháng tù và “gợi ý” anh Hà “chạy án” để được hưởng án treo.

Ngày 25/4, ông Hưng điện báo cho anh Hà biết, đã có người lo “chạy án” giúp với số tiền chi phí 10 triệu đồng.

Ngày 3/5, TAND huyện Ea Kar tuyên phạt Hà 7 tháng tù giam, chiều cùng ngày Hà đã đến công an tố cáo hành vi đòi tiền của ông Hưng.

Ngày 4/5, anh Hà mang số tiền 10 triệu đồng đến nhà riêng đưa cho ông Hưng đồng thời quay clip lại làm chứng cứ.

Sau khi trao tiền cho ông Hưng, anh Hà lại một lần nữa tới Công an tỉnh Đắk Lắk để tố cáo hành vi Nhận hối lộ của ông Hưng.

Sau khi nhận đơn ông Hà, Công an Đắk Lắk đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến Viện KSND Tối cao để điều tra theo thẩm quyền.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31988 sec| 1956.289 kb