AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 16/05/2017 09:43

Mẹ ép con gái uống thuốc sâu tự tử, lấy tiền phúng viếng trả nợ

Ngày 15/5, Viện KSND TPHCM cho biết cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trần Lê Thị Xuân Loan (sinh năm 1988, ngụ quận 9, TPHCM) về tội giết người. Bị hại trong vụ án này là con gái của Loan.

Khách sạn nơi xảy ra vụ án gây xôn xao dư luận, ảnh Người Lao Động

Theo kết quả điều tra, vào năm 2009, Trần Lê Thị Xuân Loan lập gia đình rồi sinh con gái đầu lòng, sống ở quận 9. Đầu năm 2015, Loan vay nợ nhiều người với số tiền trên 200 triệu đồng, không có khả năng chi trả và bị chồng lạnh nhạt nên có ý định tự tử cùng con gái.

Khoảng 10h30 ngày 13/7/2016, Xuân Loan chở con gái là cháu Q. (SN 2010) đi mua 1 chai thuốc trừ sâu sau đó đi thuê phòng tại 1 khách sạn trên đường Thạnh Mỹ Lợi (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2). Loan lấy thuốc trừ sâu ra rồi ép con uống. Q. vùng vẫy, cào cấu một lúc rồi nằm im, lúc này Loan mới buông con ra. Loan nhắn tin cho Công an phường Phú Hữu, quận 9 biết việc mình tự tử cùng con. Sau đó, Loan uống hết số thuốc trừ sâu còn lại, theo Người Lao Động

Đến khoảng 18h cùng ngày, chủ khách sạn thấy Loan chưa trả phòng nên lên kiểm tra, gọi cửa nhưng không thấy trả lời, đồng thời phát hiện trong phòng có mùi thuốc trừ sâu. Chủ khách sạn mở cửa thông gió nhìn vào thì thấy cháu bé gái nằm bất động trên giường, còn Loan nằm cạnh với tình trạng co giật.

Chủ khách sạn gọi công an đến, công an phường cùng chủ khách sạn mở cửa phòng vào và phát hiện cháu bé gái đã tử vong, mọi người đưa Loan đi cấp cứu, đến ngày 27/7/2016 thì Loan xuất viện.

Sau khi được cứu sống, Loan khai mình dùng thuốc trừ sâu ép cho con gái uống để chết, sau đó tự tử chết chung để gia đình lấy tiền làm đám trả nợ cho Loan!

Về cha cháu bé gái, sau khi vụ án xảy ra, người cha không yêu cầu vợ mình bồi thường dân sự, ông này cũng có đơn xin không yêu cầu xử lý hình sự vợ mình.

Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, hành vi của Loan là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng cháu bé, đủ cơ sở kết luận Loan phạm tội giết người. Đồng tình với phía công an, Viện KSND TPHCM đã quy buộc Loan tội danh giết người và chuyển Tòa án cùng cấp mở phiên tòa xét xử Loan theo điểm c, khoản 1, Điều 93 Bộ luật hình sự, với khung hình phạt từ 12 năm tù đến tử hình. 

Hoàng Lâm (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc