Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Luật sư bào chữa cho Vũ 'nhôm' cung cấp chứng cứ mới cho tòa

Luật sư bào chữa cho Vũ 'nhôm' cung cấp chứng cứ mới cho tòa
Luật sư bào chữa cho Vũ “nhôm” cung cấp cho HĐXX chứng cứ mới. Tuy nhiên, Chủ tọa thông báo không chấp nhận, bởi tài liệu tiếng nước ngoài, lại là bản photo nên không phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

Chiều 27/11, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại ngân hàng TP Đông Á (DongABank).

Luật sư bào chữa cho Vũ 'nhôm' cung cấp chứng cứ mới cho tòa
Luật sư của Vũ "nhôm" cung cấp tài liệu mới nhưng tòa không chấp nhận.

Các Trần Phương Bình (nguyên Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT và Chủ tịch hội đồng Tín dụng DongABank); Nguyễn Thị Kim Xuyến, nguyên Phó Tổng Giám đốc DongABank và Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”, chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) cùng 23 bị cáo khác bị đưa ra xét xử với cáo buộc gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng của DongABank.

Trước đó, trong phiên tòa buổi sáng, HĐXX tiến hành làm thủ tục, thẩm tra lý lịch các bị cáo và kiểm tra sự có mặt của những người, đơn vị có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Trình bày tại tòa sáng nay, bị cáo Vũ “nhôm” khai ngoài quốc tịch Việt Nam, Vũ còn có một quốc tịch nước ngoài. Đồng thời, Vũ “nhôm” kêu oan ngay trong phần làm thủ tục.

Cuối giờ làm việc buổi sáng, Nguyễn Hữu Thế Trạch (bào chữa cho Vũ “nhôm”) cho biết, có chứng cứ mới muốn trình cho tòa nhưng HĐXX đề nghị cung cấp vào đầu giờ chiều.

14h chiều nay (27/11), trước khi VKS bắt đầu công bố cáo trạng, HĐXX thông báo luật sư bào chữa cho Phan Văn Anh Vũ có nộp cho tòa tài liệu chứng cứ mới. Tuy nhiên, sau khi nhận và xem xét các chứng cứ này, HĐXX nhận thấy những tài liệu đó đã có trong hồ sơ vụ án, tài liệu phục vụ việc bào chữa.

Ngoài ra, luật sư còn nộp thêm một số tài liệu khác nhưng những tài liệu này tiếng nước ngoài không phù hợp với pháp luật Việt Nam và là bản photo nên HĐXX không chấp nhận.

Hiện, đại diện VKS đang công bố cáo trạng, dự kiến, việc công bố cáo trạng sẽ chiếm hết giờ làm việc chiều nay.

Công Thư

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11273 sec| 1986.797 kb