AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 29/06/2017 18:25

Lĩnh 12 tháng tù vì làm sứt cạnh bàn, bà mẹ đơn thân kháng cáo

PhapluatNet Bị kết án 12 tháng tù, về hành vi làm sứt cạnh chiếc bàn đá, Trang cho rằng toà sơ thẩm chưa xem xét “thấu tình đạt lý” nguyên nhân vụ án cũng như các “chứng cứ” buộc tội nên làm đơn kháng cáo.

Ngày 28/6, gần một tuần sau khi bị TAND thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam tuyên phạt 12 tháng tù về hành vi làm sứt cạnh chiếc bàn đá, Lê Thị Trang đã gửi đơn kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm huỷ án sơ thẩm, điều tra, xét xử lại toàn bộ vụ án.

Trang cho rằng toà sơ thẩm chưa xem xét “thấu tình đạt lý” nguyên nhân vụ án cũng như các “chứng cứ” buộc tội.

Bà mẹ trẻ đơn thân vướng lao lý vì chiếc bàn sứt cạnh. Ảnh: Dân Trí

Trong đơn kháng cáo đề nghị xem xét lại việc bị tuyên phạt 12 tháng tù, người phụ nữ 29 tuổi đề nghị giám định lại thiệt hại của chiếc bàn vì hiện vẫn được chủ quán sử dụng. "Cơ quan tố tụng lấy chiếc bàn mới để xác định giá trị thiệt hại mà không tính khấu hao trước khi bị sứt nó đã qua sử dụng trong thời gian dài", Trang viết trong đơn. 

Trang nói rằng trong quá khứ từng vướng lao lý do sử dụng ma túy song đã được xóa án tích. Việc VKS và HĐXX coi cô có nhân thân xấu, hành vi đập bàn là nguy hiểm làm một trong những căn cứ buộc tội khiến cô "không tâm phục khẩu phục bản án", VnExpress đưa tin.

Trước đó, vào đêm 3/2, Trang đến quán karaoke do bà Nguyễn Thị Thanh Hà (trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý) để hát nhưng xảy ra to tiếng về việc đặt phòng. Lúc đó, ở quầy lễ tân, Trang cãi vã với một người trong nhóm thanh niên đang thanh toán tiền hát nên bà Hà phải đứng ra can ngăn.

Xô xát xảy ra giữa bà Hà cùng ba người con với Trang. Khi ngồi trên ghế salon, Trang cầm cốc thủy tinh đập vào mặt bàn đá của quán làm vỡ cạnh mép bàn.

Nhận trình báo của chủ quán, cơ quan công an đã giám định tài sản bị thiệt hại và kết luận, hai mảnh vỡ của chiếc bàn có giá trị gần 3 triệu đồng. Dựa trên cơ sở số tiền này, cảnh sát đã cáo buộc Trang có hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản với khung hình phạt cao nhất đến 3 năm tù.

Được biết, Trang đang nuôi con nhỏ một mình.

Tú Anh (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc