AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 08/10/2017 06:10

Khởi tố Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế Bình Định vì nhận tiền hối lộ

PhapluatNet Liên quan đến vụ Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh Bình Định bị bắt quả tang nhận tiền hối lộ từ doanh nghiệp, Công an tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam vị này.

Ngày 7/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bị can Hồ Minh Khiêm, nguyên Trưởng phòng Thanh tra thuộc Cục thuế tỉnh Bình Định về hành vi "Nhận hối lộ".

Như PhapluatNet đã đưa tin, chiều 1/10, Phòng Cảnh sát kinh tế đã bắt quả tang ông Khiêm đang nhận tiền của Công ty CP Xây dựng A.N (trụ sở ở phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) tại một quán cà phê ở Quy Nhơn. Ông Khiêm lúc đó đang nhận 130 triệu đồng.

Trước đó, ngày 1/9, Đoàn Thanh tra của Cục thuế Bình Định gồm 4 thành viên do ông Hồ Minh Khiêm làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra Công ty CP Xây dựng A.N từ ngày 19/9 đến 21/9.

Khởi tố Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh Bình Định vì tội nhận hối lộ.

Ba ngày sau, ông Khiêm cùng một thành viên trong đoàn đến doanh nghiệp đưa ra 2 bản liệt kê về những lỗi sai phạm về thuế. Ông Khiêm cho biết, với những lỗi đã liệt kê thì tổng số tiền phạt thuế và truy thu thuế sẽ vô cùng lớn. Nếu chủ doanh nghiệp chịu chi tiền thì sẽ bỏ qua các lỗi vi phạm lớn và chỉ xử lý các lỗi nhẹ khoảng 70 triệu đồng.

Đến chiều 1/10, trong lúc ông Khiêm đang nhận tiền từ doanh nghiệp tại quán cà phê thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

P. V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc