AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 22/06/2017 14:31

Kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản 9 cửa hàng vàng ở Hà Nội sa lưới

PhapluatNet Tự gắn mác cho mình là nhân viên các cửa hàng vàng bạc khác đến mua vàng để đưa cho khách gấp, lợi dụng sơ hở của cửa hàng Hưng đã lừa đảo trót lọt 9 phi vụ để chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, đã bắt giữ theo quyết định truy nã  Nguyễn Quốc Hưng, 45 tuổi, trú tại phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội về  hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", theo Báo CAND đưa tin.

Trước đó, ngày 1/5, Nguyễn Quốc Hưng đến cửa hàng vàng bạc của bà Nguyễn Thị Hằng trên phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm) vờ hỏi mua vàng rồng Thăng Long. Do bà Hằng không có nên đối tượng bỏ ra ngoài nhưng chỉ một lát sau lại quay vào, theo Tuổi trẻ thông tin. 

Sau đó, Hưng bảo với bà Hằng là nhân viên của 1 cửa hàng vàng bạc khác và xin mua 6000 USD cùng 2 lượng vàng để giao cho khách. Bà Hằng đồng ý rồi lấy tiền, đưa một nữ nhân viên của mình kiểm đếm còn bản thân đi lấy vàng.

Lập tức, Hưng nói với nhân viên cửa hàng vào giục bà Hằng lấy vàng nhanh để giao khách lợi dụng sơ hở, Hưng đã lấy đi 6000 USD. Nhân viên nghĩ bà chủ đã thỏa thuận xong nên không nghi ngờ gì. Khoảng 15 phút sau, bà Hằng hỏi lại mới phát hiện mình bị lừa nên báo công an.

Đối tượng Hưng tại Cơ quan điều tra - Ảnh: Tiền Phong

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành khám nghiệm, điều tra. Qua camera an ninh được lắp tại cửa hàng, danh tính xác định thù phạm Nguyễn Quốc Hưng. Công an quận Hoàn Kiếm cũng nhanh chóng xác định được Hưng vừa chấp hành án 4 năm tù về tội là đảo và mới ra tù hồi tháng 10/2016. Tuy nhiên, sau khi gây án, đối tượng sống lang thang, không có mặt tại địa phương. 

Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quốc Hưng. Đến ngày 17/6/2017, Hưng bị bắt. 

Tại Cơ quan công an, Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 6.000 USD tại cửa hàng vàng của bà Trúc. 

Đồng thời qua khai thác mở rộng, Hưng còn khai nhận là thủ phạm của 8 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn tương tự. 

Hưng khai, chỉ trong tháng 1 - 2/2017, hắn đã gây ra 4 vụ lừa đảo tại 4 cửa hàng vàng trên phố Hàng Bạc, Hàng Bông, và Hàng Bồ. Tổng số tài sản Hưng lừa đảo chiếm đoạt được là 22 cây vàng và 8000 USD, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. 

Nhật Hạ (t/h)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc