AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 01/01/1900 00:00

Hoãn xét xử vụ tài xế vứt xác nữ giám thị do vắng nhiều người

PhapluatNet Sáng nay, phiên tòa xét xử vụ án giết người, cướp tài sản và dâm ô với trẻ em đối với bị cáo Nguyên Văn Tiến đã được hoãn lại. Nguyên do là người nhà bị cáo và các luật sư đều vắng mặt không rõ lý do.

Ông Nguyễn Văn Thông _Thẩm phán TAND Hà Tĩnh thông báo lý do hoãn phiên xử trong phần thủ tục vì người nhà hai bị hại đều vắng mặt, luật sư bào chữa cho bị cáo không đến không rõ lý do. Ôn Thông nói: "Nếu lần sau luật sư tiếp tục không tới, tòa sẽ chỉ định người khác thay thế".

Người có mặt duy nhất trong phiên tòa là bị cáo Nguyễn Văn Tiến (27 tuổi) bị truy tố về tội Giết người, Cướp tài sản do giết nữ giám thị vứt xác phi tang và tội Dâm ô với trẻ em tại một vụ án khác.

Nguyễn Văn Tiến trước vành móng ngựa
Nguyễn Văn Tiến trước vành móng ngựa

Theo cơ quan điều tra, Tiến là tài xế taxi tại Hà Tĩnh. Chiều 3/7/2016, Tiến chở chị Phạm Thị Oanh (23 tuổi, giáo viên coi thi THPT quốc gia tại Hà Tĩnh) từ thành phố Hà Tĩnh xuống xã Thạch Hạ (huyện Thạch Hà) để đi lễ nhà thờ. Sau khi đi lễ nhà thờ, Tiến chở chị Hạ đến chơi nhà một người bạn, và chờ bên ngoài rồi đưa quay lại khách sạn. Trên đường về, thấy Oanh là nữ giám thị Đại học sư phạm Huế đến đây làm việc nên hắn bắt nạt bằng việc "xin đểu" ít tiền để trả nợ.

Xin tiền không được, Tiến cho xe chạy lòng vòng đến đoạn xã Thạch Trung, hắn dừng xe rồi bóp cổ sát hại, cướp một túi xách, điện thoại di động cùng 250.000 đồng.

Để tránh bị cảnh sát phát hiện, Nguyễn Văn Tiến đã lái xe chở thi thể chị Oanh đến cầu Sú cách hiện trường khoảng 5 km, vứt xác chị Oanh xuống cầu để phi tang. Sau hơn 1 ngày điều tra, sáng 5/7/2016, Nguyễn Văn Tiến bị lực lượng công an bắt.

Chân dung bị cáo Nguyễn Văn Tiến
Chân dung bị cáo Nguyễn Văn Tiến

Quá trình hoàn thiện hồ sơ vụ án này, Công an thành phố Hà Tĩnh còn phát hiện, ngày 2/6/2016, khi chở bé gái 11 tuổi từ thành phố Hà Tĩnh tới xã Thạch Khê (Thạch Hà), Nguyễn Văn Tiến đã có hành vi dâm ô với vị khách nhí.

Sau khi bị xâm hại tình dục, về nhà nạn nhân 11 tuổi bị chấn động tâm lý, sợ gặp người lạ, không thiết ăn uống. Biết con gái bị xâm hại, gia đình nạn nhân đã trình báo nhà chức trách để truy tìm tài xế "yêu râu xanh".

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc