AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 10/10/2017 15:47

Hoãn xét xử phúc thẩm tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình

PhapluatNet Sáng 10/10, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Văn Tình và đồng phạm trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho Tình lại đề nghị hoãn phiên tòa.

Được dẫn giải vào phòng xử, Nguyễn Văn Tình tỏ thái độ bình thản. Trong lúc chờ phiên xử diễn ra, Tình và một đồng phạm cười tươi, vẫy tay chào người thân cùng các đồng phạm trong cùng đường dây ma túy.

Tuy nhiên, sau khi Chủ tọa khai mạc phiên tòa, luật sư Trương Quốc Hòe (bào chữa cho Nguyễn Văn Tình) đã đề nghị hoãn phiên tòa.

Theo luật sư Hòe, phiên tòa hôm nay vắng mặt hai luật sư bào chữa cho các bị cáo. Liên quan đến hành vi của bị cáo Tình và bị cáo Nguyễn Quốc Hùng, một số bị cáo liên quan lại vắng mặt nên luật sư Hòe đề nghị tòa phải trích xuất các bị cáo đến tòa hoặc trích xuất lời khai của các bị cáo đưa đến phiên xử.

Ngoài ra, theo luật sư Hòe, tất cả các bị cáo chưa nhận được bản án sơ thẩm. Đại diện VKS hỏi các bị cáo đã nhận được bản án sơ thẩm tháng 4/2017 chưa thì đồng loạt các bị cáo đều trả lời là chưa nhận được.

Tử tù Nguyễn Văn Tình và các đồng phạm tại phiên tòa phúc thẩm.

Đại diện VKS nhận định, các luật sư bào chữa cho các bị cáo vắng mặt tại phiên tòa xét xử hôm nay đều có lý do chính đáng, từ đó đề nghị tòa xem xét.

Đến 9h10 cùng ngày, sau khi xem xét đề nghị của VKS và các ý kiến của luật sư, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Theo Chủ tọa phiên tòa, tới phiên phúc thầm lần 2, các luật sư bào chữa và các bị cáo vẫn vắng mặt thì tòa vẫn xử bình thường.

Trước đó, Nguyễn Văn Tình bị TAND huyện Quốc Oai (Hà Nội) tuyên phạt 18 tháng tù vì tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" (hưởng án treo).

Đến ngày 10/5/2016, Tình lại bị bắt vì tội mua bán trái phép chất ma túy, sau đó bị tạm giam tại trại T16 - Bộ Công an.

Ngày 27/4/2017, Nguyễn Văn Tình bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình về tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tử tù Nguyễn Văn Tình tươi cười hầu tòa.

Dù đang bị giam tại nhà giam T16 – Bộ Công an để chấp hành bản án từ hình nhưng do “sợ phải chết” nên tối ngày 10/9/2017, tử tù Nguyễn Văn Tình đã cùng tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt" (37 tuổi, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) bỏ trốn.

Rạng sáng 17/9, Tình bị bắt giữ tại lán Nương thuộc khu rừng già (xã Tân Sơn, Hòa Bình).

Sau đó, công an đã di lý đối tượng về trại tạm giam T16 bàn giao cho phòng PC44 Công an TP Hà Nội.

Nhật Hạ (Tổng hợp

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc