Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hé lộ 4 nghi phạm sát hại Kim Jong-nam

Hé lộ 4 nghi phạm sát hại Kim Jong-nam
Qua các đoạn băng trình chiếu tại tòa mới đây cho thấy, có 4 nghi phạm là chủ mưu trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (nhưng được cho là Kim Jong-nam).

Ngày 26/10, phiên tòa xét xử nghi phạm Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah tiếp tục diễn ra dưới sự chủ trì của Thẩm phán Azmi Ariffin tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor (Malaysia).

Phiên tòa lần này sẽ diễn ra cho đến hết tháng 11 trong các ngày 6-9/11, 13-16/11 và 27-31/11.

Trong phiên tòa ngày 26/10 đã có một tình tiết mới, theo đó cảnh sát Malaysia đã xác định được 4 nghi phạm nam giới trong vụ án sát hại một công dân Triều Tiên Kim Jong-nam (người được cho là anh trai của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un) hôm 13/2.

Có mặt tại phiên tòa hôm qua, điều tra viên Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết, bốn nam nghi phạm chỉ được xác định lần lượt với các biệt danh là Chang, Y, James và Hanamori dựa theo lời khai của hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah.

Hé lộ 4 nghi phạm sát hại Kim Jong-nam
Đoàn Thị Hương được đưa đến sân bay để thực nghiệm hiện trường.

Trong đoạn phim ghi ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, bốn nghi phạm Triều Tiên đã thay đổi quần áo và hình dạng trước khi chạy trốn.

Các biện hộ cho hai nữ nghi phạm cũng khẳng định, thân chủ của họ chỉ là nạn nhân của một trò lừa tinh vi của 4 nam nghi phạm trên.

Đoạn băng cho thấy ngay sau vụ tấn công ông Kim Chol, ông Chang và ông Y đã chạy tới các phòng tắm khác nhau tại sân bay rồi sau đó xuất hiện trong bộ trang phục khác. Ông Chang trước đó được nhìn thấy có một bộ râu dài nhưng sau khi ra khỏi phòng tắm thì bộ râu đã được cạo sạch.

Sau vụ tấn công, cả bốn người đã thay quần áo và được nhìn thấy chạy khỏi sân bay. “Họ đang cố gắng tung hỏa mù” - ông Wan Azirul nói.

"Cuộc điều tra của tôi cho thấy nghi phạm Hanamori đóng vai trò là kẻ chủ mưu. Ba đối tượng Hanamori, Chang và Y rời sân bay trên cùng một chiếc xe. Còn James đi tới khách sạn Sama Sama nằm ngay cạnh sân bay" – ông Wan Azirul cho hay.

Hiện chưa rõ 4 nam nghi phạm này có buộc các tội giống Đoàn Thị Hương và Siti hay không, vì phía công tố chưa cung cấp thông tin gì mà chỉ cho hay chưa bắt được 4 đối tượng trên.

Với video mới được trình chiếu, thẩm phán Azmi Ariffin quyết định hoãn phiên tòa để xem lại các video. Ông cũng quyết định, phiên tòa sẽ tiếp diễn vào ngày 6/11.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.48494 sec| 1961.531 kb