Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hai thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện

Hai thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện
PhapluatNet - Cho rằng 2 học sinh lấy trộm điện thoại của bạn bán lấy tiền chơi game nên 2 thầy giáo tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội đã dùng roi đánh khiến 2 cậu bé 13 tuổi phải nhập viện.

Thông tin ban đầu, tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội vừa xảy ra vụ thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện. Hai học sinh bị đánh được xác định là cháu Nguyễn Hà Nam (quê Hà Nam) và Đinh Nhất Nam (quê Hải Dương). Hai cậu bé này đều 13 tuổi và đang theo học bộ môn Thể thao dưới nước tại trung tâm này.

Gia đình cháu Nguyễn Hà Nam cho biết, cháu trúng tuyển và theo học tại Trung tâm này đã 4 năm nay. Bình thường, việc học tập, rèn luyện của cháu khá bận rộn và vất vả nhưng gia đình đã rất kỳ vọng vào tương lai của cháu. Ngày 10/4, cháu Hà Nam đột ngột về nhà rồi khóc nức nở, bước đi tập tễnh.

 Những vết tìm bầm vẫn còn trên cơ thể của cháu Hà Nam
 Những vết tìm bầm để lại trên cơ thể Hà Nam khi bị 2 thầy giáo hành hung

Mẹ cháu là chị Đặng Thị Nở gặng hỏi thì Nam mới kể lại, vì đi chơi nên đã bị thầy giáo đánh. Khi bảo Nam cởi quần áo ra thì chị xót xa thấy từ mông xuống đến chân con mình đều bị tím bầm.

Gia đình chị Nở lập tức đưa con đến bệnh viện để kiểm tra, đồng thời liên hệ ngay với Trung tâm để làm rõ sự việc.

Được biết, sau khi sự việc được phản ánh lên Trung tâm thì hai thầy giáo đánh cháu đã liên hệ với gia đình và gửi lời xin lỗi. Nhưng nhân thấy sự việc phức tạp cùng việc con mình bị bạo hành nặng nề nên bố mẹ cháu Nam đã trình báo cơ quan công an. Hiện cháu Nam đang được điều trị tại Nhi Trung ương.

Với trường hợp của cháu Đinh Nhất Nam, theo bố cháu bé là anh Đinh Văn Thập cho hay gia đình chỉ nắm được sự việc khi một cô giáo trong bộ môn đã gọi điện cho anh để thông báo vào ngày 10/4. Ngay trong ngày hôm sau 11/4, anh Thập lên Hà Nội để thăm con và làm rõ sự việc.

Tại viện Nhi Trung ương,cháu Nguyễn Hà Nam kể lại sự việc
Tại viện Nhi Trung ương,cháu Nguyễn Hà Nam kể lại sự việc

Hiện tại, cơ quan công an đã đưa hai cháu Nhất Nam, Hà Nam đi giám định sức khỏe để có hướng xử lý cụ thể.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Hà Nam kể lại: Chiều 7/4, khi đang luyện tập thì thầy Linh và thầy Vũ gọi Hà Nam và Nhất Nam lên văn phòng giáo viên. Tại đây, hai thầy này truy hỏi học trò về việc có đi không và có lấy trộm của bạn Bắc (một học sinh trong Trung tâm) không. Lúc đầu, các cháu trả lời là có đi chơi game 1 buổi nhưng không thừa nhận lấy điện thoại của bạn, lập tức bị hai thầy Linh và Vũ đã dùng roi đánh tới tấp.

Cũng theo lời kể của Hà Nam, sau khi bị “ép cung”, cháu sợ quá nên khai có sang phòng lấy điện thoại của bạn. Thế nhưng, hai cháu vẫn bị các thầy giáo vẫn tiếp tục dùng roi quất vào mông, đùi.

Hôm sau, do quá sợ hãi nên Hà Nam đã trốn ra Bến xe Mỹ Đình để bắt xe khách về quê. Vì thế, sự việc đã được gia đình phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Hiện tại, Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội, đơn vị chủ quản của Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội yêu cầu đơn vị này sự việc cụ thể bằng văn bản.

Liên quan đến sự việc này, nhiều ý kiến cho rằng, với học trò đang tuổi lớn việc giám sát, nghiêm khắc với các cháu là điều cần thiết, tuy nhiên thầy hành hung trò đến mức nhập viện là điều khó có thể chấp nhận được.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15967 sec| 1994.75 kb