AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 05/05/2017 10:41

Giả giọng quan chức cấp cao, lừa đảo hàng chục tỉ đồng

PhapluatNet Phương là người đồng tính hoạt ngôn và có biệt tài giả giọng. Lợi dụng ưu điểm này đối tượng đã giả danh nhiều quan chức cấp cao để lừa đảo hàng chục tỉ đồng.

Báo Công an nhân dân đăng tải, tối 4/5, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về sử dụng công nghệ cao (C50), Bộ Công an đã bắt giữ Nguyễn Duy Phương (tức Phương “pê đê”, 27 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, Cà Mau) để điều tra mở rộng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đồng thời, cơ quan Công an đã đưa nghi can Hồ Duy Tân (18 tuổi, ngụ Bến Tre) về trụ sở để làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án.

Đối tượng Phương tại cơ quan công an (Ảnh: Infonet).

Tờ VTC News cũng đưa tin, Phương bị công an bắt giữ khi đang làm thủ tục nhận xe máy Z1000 (trị giá hơn 300 triệu đồng) ở Vĩnh Long.

Theo công an, Phương là tác giả của hàng trăm vụ lừa đảo với giá trị hàng chục tỷ đồng từ năm 2015 bằng cách giả danh cán bộ cấp cao, sư trụ trì, chức sắc tôn giáo, người nổi tiếng…

Cụ thể, Phương giả là người nổi tiếng, chức sắc tôn giáo… để vận động từ thiện sau đó chiếm đoạt tiền. Có lúc lại giả là lãnh đạo địa phương có người thân bị tai nạn và đề nghị được giúp đỡ bằng cách cho vay tiền. Hoặc, lừa nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của các cửa hàng kinh doanh lớn, sau đó Phương tới lấy hàng rồi bán tiêu xài.

Mới đây, Phương giả là cán bộ cấp cao đặt tiệc cực lớn ở một nhà hàng rất nổi tiếng ở một tỉnh miền Tây để đón lãnh đạo từ TP.HCM.

Qua điện thoại, nam thanh niên yêu cầu đưa số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền. Sau khi nhà hàng cung cấp số tài khoản, Phương điện lại cho biết đã chuyển tiền nhưng do khác ngân hàng nên thời gian chuyển bị gián đoạn.

Công an điều tra cho biết, Phương là người đồng tính, hoạt ngôn và có biệt tài giả giọng. Trước đó, Phương đã thụ án 6 tháng tù giam về tội trộm cắp vào khoảng năm 2010.

 

Kim Hoàn (T/h)

.
 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc