AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 02/11/2017 16:31

Đắk Nông: Bắt giam thầy giáo lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản

PhapluatNet Một thầy giáo tại tỉnh Đắk Nông hứa sẽ chạy việc với giá 200 triệu đồng, nhưng sau khi nhận được tiền không thấy việc đâu, gia đình nạn nhân đã tố cáo lên cơ quan chức năng.

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk Song) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho biết, vào đầu năm 2015, ông Nam hứa sẽ xin cho chị N.T.L. (SN 1991, trú tại xã Đắk Sô, huyện Krông Nô, Đắk nông), sinh viên mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm vào dạy tại một trường THCS ở huyện Đắk Song với giá 200 triệu đồng.

Gia đình chị L. đã đưa cho ông Nam số tiền 200 triệu đồng để chạy việc, nhưng đợi mãi đến cuối năm 2016 vẫn không có việc làm nên gia đình chị L. đã nhiều lần đến nhà ông Nam đòi lại số tiền nhưng không được nên làm đơn tố cáo tới cơ quan công an.

Thầy giáo lừa chạy việc tại cơ quan công an.

Không chỉ có chị L., cũng với chiêu bài tương tự, tháng 8/2015, ông Nam cũng nhận chạy việc cho chị Bùi Thị Hồng Ch. (tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng) với số tiền 175 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Được biết, ông Nam là giáo viên dạy âm nhạc, mỹ thuật. Hơn 10 năm công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk Song, ông Nam được đánh giá là đảm bảo yêu cầu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Vụ việc đang được Công an huyện Đắk Song đang tiếp tục mở rộng điều tra.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc