Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đại diện Việt Nam cử 5 luật sư sang hỗ trợ pháp lí cho Đoàn Thị Hương

Đại diện Việt Nam cử 5 luật sư sang hỗ trợ pháp lí cho Đoàn Thị Hương
Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ cử 5 luật sư sang hỗ trợ trong vụ án của Đoàn Thị Hương. Chủ tịch Liên đoàn Luật sư cho biết, cả 5 luật sư này đều là những người có ngoại ngữ và kinh nghiệm xử lí các vấn đề quốc tế.

Vụ án mưu sát của Đoàn Thị Hương tại Malaysia đang có những tình tiết mới. Đại diện phía Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ cử 5 luật sư giỏi có và ngoại ngữ sang để giúp đỡ. Ông đánh giá đây là việc rất quan trọng, liên quan đến sự bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài. Ông nhấn mạnh: “Chủ trương này chúng tôi thực hiện theo yêu cầu của Bộ Tư pháp”.

Năm luật sư được cử sang Malaysia giúp đỡ vụ án của Đoàn Thị Hương gồm có 2 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội và 2 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, luật sư còn lại thuộc thành viên thương trực liên đoàn. Tuy nhiên, danh tính về những luật sư này vẫn chưa được ông Thịnh tiết lộ.

Đại diện Việt Nam cử 5 luật sư sang hỗ trợ pháp lí cho Đoàn Thị Hương

Việt Nam cử 5 luật sư sang Malaysia hỗ trợ pháp lí cho Đoàn Thị Hương

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Thịnh khẳng định: “năm luật sư được cử sang Malaysia sẽ do Ban chủ nhiệm liên đoàn chọn trên các tiêu chí: biết ngoại ngữ, có kỹ năng tranh tụng vụ án , có kinh nghiệm xử lí các vấn đề quốc tế, có phẩm chất chính trị đạo đức vững vàng và tự nguyện tham gia, tự bỏ kinh phí”.

Được biết, trước khi cùng đoàn công tác của Bộ tư pháp sang Malaysia hỗ trợ vụ án, cả 5 luật sư đều phải thẩm định hồ sơ nhân thân của nghi can buộc sát hại ông Kim Chol để tìm ra những chứng cứ có lợi nhất. Sau đó cùng phối hợp với luật sư Malaysia trong việc hỗ trợ pháp lí cho Đoàn Thị Hương. Ông Thịnh còn nói: “Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ cho Đoàn Thị Hương”.

Đại diện Việt Nam cử 5 luật sư sang hỗ trợ pháp lí cho Đoàn Thị Hương

Hình ảnh Đoàn Thị Hương hôm ra tòa nghe công tố viên đọc bản luận tội

Vài ngày trước đó, phía đại diện Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã gặp mặt gia đình Hương để giải thích tiến độ tố tụng của vụ án và hướng dẫn gia đình về việc hỗ trợ pháp lí. Tất cả được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật nước bạn và thông lệ quốc tế.

Trước đó, sau khi hết hạn tạm giam giữ, ngày 1/3 các nghi phạm được của vụ án Kim Chol được đưa ra tòa án ở Malaysia để nghe công tố viên đọc bản luận tội trong đó có Đoàn Thị Hương.

Luật sư Yohendra Nadarajan, đang làm việc tại Kuala Lumpur nói chính phủ Malaysia vẫn chưa công bố nhiều về thông tin vụ án. Nhưng theo ông thì quá trình xét xử vụ án có thể sẽ diễn ra trong 2 năm.

Yohendra Nadarajan còn nói 2 nữ nghi phạm có thể sẽ bị lĩnh án tử hình nếu bị buộc tội. Ông khẳng định: “Chúng tôi không đối đãi khác biệt với những nghi phạm chỉ vì họ là người ngoại quốc”.

Vụ án sẽ tiếp tục được gửi lên tòa án cấp cao hơn vào ngày 13/4.

Pháp luật net

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.18479 sec| 1986.859 kb