Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cách chức Đảng Chủ tịch Hội nông dân bị tố nhận tiền chạy việc

Cách chức Đảng Chủ tịch Hội nông dân bị tố nhận tiền chạy việc
Các nạn nhân tố ông Hùng, chủ tịch Hội nông dân TX Buôn Hồ (Đắk Lắk) nhận tiền nhưng không xin việc, cũng không hoàn trả.

Liên quan đến việc ông Võ Công Hùng (Chủ tịch Hội nông dân TX Buôn Hồ) bị tố nhận hơn 600 triệu đồng của người dân để chạy việc, tờ Pháp luật TP.HCM ngày 22/5 dẫn lời ông Ngô Việt Trung, Phó bí thư thường trực Thị ủy Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết: “Ban chấp hành Đảng bộ thị xã  Buôn Hồ đã thống nhất cách toàn bộ chức vụ trong Đảng đối với ông Hùng; đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk để xử lý theo thẩm quyền. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra mở rộng vụ án”.

chủ tịch hội nông dân bị tố nhận tiền chạy việc
Trụ sở Hội nông dân thị xã Buôn Hồ nơi ông Hùng đang công tác (Ảnh: Vietnamnet)

Báo Vietnamnet cũng đăng tải, theo tố cáo của người dân, trong năm 2015, thông qua một người môi giới tên V. là giáo viên tại xã Ea Tóh (huyện Krông Năng), ông Hùng nhận 250 triệu đồng của một phụ nữ tại xã Ea Toh để xin con trai vào học trường Cảnh sát PCCC trên địa bàn tỉnh. 

Cụ thể, người môi giới tên V. đã nhận 300 triệu đồng, trong đó đưa cho ông Hùng 250 triệu đồng, còn 50 triệu đồng bà V. giữ. Trường hợp thứ hai, bà H. là giáo viên tại thị xã Buôn Hồ tố cáo ông Hùng nhận 85 triệu đồng để xin cho con gái mới tốt nghiệp đại học vào làm việc trong cơ quan Nhà nước tại huyện Krông Năng.

Trường hợp khác, bà L. (quê tỉnh Lai Châu) gửi đơn tố ông Hùng nhận 300 triệu đồng để xin cho con trai vào học trường Cảnh sát PCCC trên địa bàn tỉnh.

Các nạn nhân tố ông Hùng sau khi nhận tiền không xin được việc cũng không trả lại tiền.
 

Kim Hoàn (T/h)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44815 sec| 1949.844 kb