AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 22/05/2017 23:40

Cách chức Đảng Chủ tịch Hội nông dân bị tố nhận tiền chạy việc

PhapluatNet Các nạn nhân tố ông Hùng, chủ tịch Hội nông dân TX Buôn Hồ (Đắk Lắk) nhận tiền nhưng không xin việc, cũng không hoàn trả.

Liên quan đến việc ông Võ Công Hùng (Chủ tịch Hội nông dân TX Buôn Hồ) bị tố nhận hơn 600 triệu đồng của người dân để chạy việc, tờ Pháp luật TP.HCM ngày 22/5 dẫn lời ông Ngô Việt Trung, Phó bí thư thường trực Thị ủy Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết: “Ban chấp hành Đảng bộ thị xã  Buôn Hồ đã thống nhất cách toàn bộ chức vụ trong Đảng đối với ông Hùng; đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk để xử lý theo thẩm quyền. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra mở rộng vụ án”.

chủ tịch hội nông dân bị tố nhận tiền chạy việc
Trụ sở Hội nông dân thị xã Buôn Hồ nơi ông Hùng đang công tác (Ảnh: Vietnamnet)

Báo Vietnamnet cũng đăng tải, theo tố cáo của người dân, trong năm 2015, thông qua một người môi giới tên V. là giáo viên tại xã Ea Tóh (huyện Krông Năng), ông Hùng nhận 250 triệu đồng của một phụ nữ tại xã Ea Toh để xin con trai vào học trường Cảnh sát PCCC trên địa bàn tỉnh. 

Cụ thể, người môi giới tên V. đã nhận 300 triệu đồng, trong đó đưa cho ông Hùng 250 triệu đồng, còn 50 triệu đồng bà V. giữ. Trường hợp thứ hai, bà H. là giáo viên tại thị xã Buôn Hồ tố cáo ông Hùng nhận 85 triệu đồng để xin cho con gái mới tốt nghiệp đại học vào làm việc trong cơ quan Nhà nước tại huyện Krông Năng.

Trường hợp khác, bà L. (quê tỉnh Lai Châu) gửi đơn tố ông Hùng nhận 300 triệu đồng để xin cho con trai vào học trường Cảnh sát PCCC trên địa bàn tỉnh.

Các nạn nhân tố ông Hùng sau khi nhận tiền không xin được việc cũng không trả lại tiền.
 

Kim Hoàn (T/h)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc