Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt nguyên Phó Chủ tịch xã lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản

Bắt nguyên Phó Chủ tịch xã lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản
Nguyên Phó Chủ tịch xã Cư Suê (Đắk Lắk) hứa sẽ chạy việc với giá 100 triệu, thế nhưng sau khi nhận tiền ông đã không hiện thực hóa lời hứa của mình, đòi lấy lại tiền thì ông này cố tình không trả.

Chiều 25/9, UBND xã Cư Suê cho biết, chiều cùng ngày, Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Mai Hiền (41 tuổi, trú thôn 1, xã Cư Suê, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vì tin tưởng ông Hiền là Phó Chủ tịch xã Cư Suê nên một số người dân trên địa bàn huyện Cư M’gar đã đưa cho ông Hiền hàng chục triệu đồng để xin được việc làm trong cơ quan nhà nước và làm sổ đỏ.

Bắt nguyên Phó Chủ tịch xã lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản
Nguyên Phó Chủ tịch xã Cư Suê.

Tuy nhiên, sau nhiều hứa hẹn không thấy ông Hiền thực hiện cam kết, khi hỏi ông này còn lẩn tránh nên họ đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. 

Cụ thể, ông Lê Ngọc Nhâm (trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) đã gửi đơn tố cáo ông Mai Hiền đã có hành vi lừa đảo. Theo đó, ông Hiền hứa sẽ xin cho con gái ông Nhâm vào làm kế toán tại UBND xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar) với số tiền 100 triệu đồng. Lúc này, ông Hiền đã nhận trước của ông Nhâm 50 triệu đồng có ghi giấy viết tay (ông Nhâm có quay lại clip nhận tiền).

Tuy nhiên, mãi đến một năm sau khi nhận tiền ông Hiền vẫn chưa xin được việc cho con gái ông, vì vậy ông Nhâm đến đòi lại tiền và ông Hiền cố tình không trả và tránh né.

Còn trường hợp của bà Phan Thị Hoa (SN 1957, ngụ xã Cư Suê) tố cáo ông Hiền nhận tiền làm sang tên đổi chủ sổ đỏ nhưng không thực hiện. Cụ thể, theo tố cáo của bà Hoa, ông Hiền đã nhận 27 triệu đồng để sang tên đổi chủ cho 2 sổ đỏ của bà Hoa nhưng đã không làm như đã hứa.

Bắt nguyên Phó Chủ tịch xã lừa chạy việc để chiếm đoạt tài sản
Trụ sở UBND xã Cư Suê.

kiểm tra, xác minh của cơ quan chức năng huyện Cư M’gar xác định ông Hiền có nhiều sai phạm.

Sau đó, ông Hiền đã bị kỷ luật cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã Cư Suê khóa V (nhiệm kỳ 2015-2020); bãi miễn chức danh Đại biểu HĐND xã, Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê. Ông Hiền sau đó bỏ nhiệm sở, không trở lại làm việc.

Xét thấy hành vi của ông Hiền có dấu hiệu , UBND huyện Cư M’gar đã chuyển tòa bộ hồ sơ sang Công an huyện để điều tra, xử lý theo quy định. 

Vụ việc đang được Công an huyện Cư M’gar tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35604 sec| 1998.68 kb