Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt kẻ lừa đảo, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng qua facebook

Bắt kẻ lừa đảo, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng qua facebook
Tin lời đối tượng trên facebook dụ dỗ chuyển tiền để nhận 'quà', nhưng 'quà' chưa thấy đâu, chị H. đã bị đối tượng lừa đảo gần 400 triệu đồng.

Ngày 15/1, Phòng cảnh sát Công an tỉnh Hải Dương đã quyết định khởi tố , bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (31 tuổi, trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt kẻ lừa đảo, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng qua facebook
Hạnh tại

Trước đó, vào tháng 12/2018, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương nhận được đơn tố giác của chị Tạ Thị H. (trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về việc vào đầu tháng 12/2018, chị M. đã sử dụng 1 tài khoản facebook của mình kết bạn với 1 tài khoản facebook tên "Anthony David Johnson".

Cụ thể, qua trao đổi trên facebook, người sử dụng tài khoản “Anthony David Johnson” giới thiệu với chị M. là lính Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Syria, do đã nhập ngũ nhiều năm nên được trả lương rất cao nhưng không tiêu đến mà để trong chiếc máy giặt đặt trong kho . Người này còn nói với chị M. rằng, người này sẽ lấy hết số tiền tích lũy đó khoảng 274 triệu USD và một số đồ vật khác đóng vào 1 hộp quà gửi về Việt Nam cho chị M. để chị M. giữ hộ.

Đến ngày 9/12/2018, người sử dụng tài khoản "Anthony David Johnson" đã đề nghị chị M. cung cấp số và địa chỉ. Sau đó, có 1 người phụ nữ nói giọng miền Nam giới thiệu là Hiền, nhân viên Hải quan làm việc tại sân bay TP.Hồ Chí Minh đã điện thoại, nhắn tin cho chị M. thông báo có quà gửi về từ Syria.

Người này yêu cầu chị M. đóng số tiền phí hàng không là 24 triệu đồng và yêu cầu chị M. nộp tiền để lo thủ tục hải quan với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Do nhiều lần bị giục đóng phí nên M. đã trình báo sự việc đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương.

Qua điều tra, công an xác định Hạnh có liên quan vụ việc. Tại cơ quan điều tra, Hạnh khai nhận có quen biết với một phụ nữ tại TP.HCM tên Hiền. Người này đã chỉ cách cho Hạnh lừa đảo để chiếm đoạt tài sản, sau đó chia nhau.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tập trung xác minh đối tượng có liên quan đến vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

P.L (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12632 sec| 1986.188 kb