Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt cô giáo lừa 'chạy việc' để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Bắt cô giáo lừa 'chạy việc' để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng
Nhờ có tài ăn nói, một cô giáo ở Nghệ An nói dối mình có người nhà là lãnh đạo cấp bộ, ngành có thể chạy xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng. 

Ngày 28/9, cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam đối với Vi Thị Hoa (SN 1972, là giáo viên trường THCS Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu cho thấy, nhờ có tài ăn nói, Hoa tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết, người nhà của các lãnh đạo cấp bộ, ngành có thể xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước.

Tháng 5/2016, Vi Thị Hoa nhận chạy việc cho con gái anh Trần Kim An (quê huyện Thanh Chương, Nghệ An) để vào biên chế dạy ở trường mầm non với số tiền 150 triệu đồng. 

Bắt cô giáo lừa 'chạy việc' để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng
Cô giáo lừa chạy việc để chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Cũng trong thời gian này, Hoa nói mình có quen biết với người làm ở ngành công an nhận xin cho con trai anh An có "suất" đi học ở trường công an với số tiền 350 triệu đồng, sau đó, anh An đã chuyển cho Hoa 350 triệu đồng. Do Hoa nhiều lần thất hứa, anh An viết đơn tố cáo gửi công an.

Chưa dừng lại ở đó, tháng 5 vừa qua, Hoa nhận của một số người dân ở huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu với mỗi suất từ 150 - 200 triệu đồng để vào biên chế cho các trường học hoặc phòng chức năng trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nhận tiền, Hoa đã không thực hiện lời hứa của mình và cũng không trả lại tiền mà dùng số tiền đó vào việc cá nhân. Nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Anh Sơn đã cho người vào cuộc điều tra, xác định hành vi của cô giáo Hoa là lừa đảo.

"Tính đến ngày bị bắt, Hoa đã lừa đảo của các nạn nhân gần 1 tỷ đồng", một điều tra viên cho hay.

Ngày 26/9, Hoa đang có ý định bỏ trốn thì bị Công an huyện Anh Sơn bắt. 

Nhật Hạ (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29870 sec| 1994.094 kb