AA

AA AA AA
Hình sự - Dân sự | 30/08/2017 15:23

Án chung thân cho kẻ 4 lần hiếp dâm con gái, ép uống thuốc phá thai

PhapluatNet Từ tháng 9/2016, Tuấn bắt đầu giở trò đồi bại với con gái ruột. Đến khi bị phát hiện, Tuấn đã 4 lần hiếp dâm con. Mỗi lần đó, bị cáo đều ép con gái uống thuốc tránh thai.

Sáng 30/8, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên án chung thân bị cáo Phan Thanh Tuấn (36 tuổi, cha bé Đ.) tội "Hiếp dâm trẻ em". Nạn nhân là bé P.T.L.Đ (11 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), con ruột Tuấn.

Theo cáo trạng, vào năm 2003, Tuấn lấy vợ và sinh hai người con, bé P.T.L.Đ. là con gái út. Vào khoảng 15h ngày 28/3, trong lúc vợ đi làm thuê ở lò gạch, Tuấn ở nhà đã thực hiện hành vi đồi bại với bé Đ.. Ngày 29/3, Đ. tìm đến nơi bà ngoại làm thuê rồi kể lại việc bị cha “làm nhục”.

Bị cáo Phan Thanh Tuấn liên tục cúi mặt, khóc nấc tại phiên tòa.

Sau đó bà ngoại bé đã làm đơn tố cáo hành vi của Tuấn với công an. Qua điều tra, Phan Thanh Tuấn khai nhận trước đó đã có ba lần quan hệ với bé D., lần đầu tiên vào đầu tháng 9/2016. Mỗi lần đó, bị cáo đều ép con gái uống thuốc tránh thai, dọa đánh đập nếu con gái dám tiết lộ với ai.

Theo giám định pháp y về tâm thần, trước, trong, sau khi gây án và hiện nay: Tuấn bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ, bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Đại diện VKS cho rằng bị cáo Tuấn đã phạm vào tội đặc biệt nghiêm trọng và đặc biệt nguy hiểm, tái phạm nhiều lần hành vi giao cấu với con gái mình. Nhưng qua điều tra cũng như tại tòa, bị cáo đã có thái độ ăn năn hối cải nên đề nghị phạt mức án 19-20 năm tù.

Sau khi xét hỏi bị cáo Tuấn và người đại diện bị hại, chủ tọa phiên tòa nhận định bị cáo Tuấn phạm tội có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của bé Đ. – con gái ruột nên đã tuyên mức án chung thân.

Chia sẻ sau phiên tòa, chị Xuyến, vợ Tuấn cho biết, trong phiên toà chị được cơ quan chức năng cho ít phút gặp gỡ Tuấn.

"Anh Tuấn khóc lóc nói với tôi ráng giữ gìn sức khỏe lo cho các con ăn học. Từ khi anh bị bắt anh ấy luôn nằm mơ, như có ai trong đầu sai khiến anh ấy. Anh ấy rất hối lỗi vì việc làm của mình, mong mọi người hãy thông cảm cho anh ấy. Nghe thế lòng tôi đau như cắt nhưng tôi biết phải làm sao?", chị Xuyến nói.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc