AA

AA AA AA
Hậu trường | 10/06/2018 18:43

VTV chính thức có bản quyền World Cup, đồng ý chia sẻ cho HTV

PhapluatNet Ông Dương Thanh Tùng - Tổng giám đốc HTV - xác nhận sau thời gian ngồi lại với nhau hai nhà đài đã đi đến sự đồng thuận về việc VTV chia sẻ bản quyền World Cup 2018 cho HTV.

17h ngày 10/6, Đài truyền hình VN (VTV) cho biết đã chính thức có bản quyền World Cup 2018 từ FIFA. VTV cũng đã chia sẻ sóng sạch cho Đài truyền hình TP.HCM HTV.

Thông báo của VTV cho biết: VTV đã chính thức có bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIA, gồm tất cả các quyền truyền thông trong lãnh thổ VN. 

VTV thông báo đã chính thức có bản quyền truyền thông của World Cup 2018 từ FIFA

Ngoài các chương trình tường thuật, 5 chương trình đồng hành phát trên các kênh VTV6, VTV3, VTV2, nhằm đưa hình ảnh của giải bóng đá lớn nhất hành tinh đến với đông đảo khán giả cả nước. 

Ông Dương Thanh Tùng - Tổng giám đốc HTV - xác nhận sau thời gian ngồi lại với nhau hai nhà đài đã đi đến sự đồng thuận về việc VTV chia sẻ bản quyền World Cup 2018 cho HTV.

Tuy nhiên, đây chỉ là thỏa thuận mang tính chủ trương. Về nguyên tắc, những điều đó còn phải đợi sự phê duyệt của FIFA.

Theo quy định, VTV và Infront Sports & Media đã hoàn tất việc ký hợp đồng mua bán bản quyền truyền hình World Cup 2018, nhưng vẫn phải báo và chờ sự phê duyệt của FIFA.

Trước đó, VTV phát thông cáo cho biết lúc 18h30 ngày 8/6, nhà đài và đối tác Infront Sports & Media đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam. Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.
Hợp đồng đạt được sau khi VTV nhận được cam kết hỗ trợ 5 triệu USD từ tập đoàn Vingroup. Tập đoàn Viettel là đối tác của VTV trong thương vụ trị giá 14-15 triệu USD này. Hãng viễn thông quân đội sẽ khai thác bản quyền World Cup để phát hành trên các nền tảng của doanh nghiệp.

Huy Anh (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc