Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

VPF cảnh cáo Công Vinh cần cẩn trọng trong phát ngôn

VPF cảnh cáo Công Vinh cần cẩn trọng trong phát ngôn
Trước tuyên bố “CLB TP.HCM sẵn sang bỏ tiền túi trả tiền HLV ngoại nếu V-League không đủ khả năng” của Công Vinh, Ban tổ chức V-League đưa ra lần nhắc nhở thứ 2 với quyền chủ tịch đội bóng này.

Sau trận đối đầu với CLB Hải Phòng, quyền chủ tịch CLB TP.HCM bức xúc cho rằng quyết định sai của trọng tài Nguyễn Văn Kiên với pha sút phạt 11m tại phút 83 trận đấu là nguyên nhân chính khiến đội bóng của mình bại trận.

"Giải đấu đang vào giai đoạn quyết định, thế nên mỗi quyết định sai sót nghiêm trọng như thế của các trọng tài sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Chúng ta có thể học Malaysia để thuê trọng tài ngoại. Nếu VFF không đủ tiền thuê thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí. Chúng ta phải làm mạnh tay để giải đấu tốt hơn, thay vì xảy ra cảnh o ép từ các trọng tài làm ảnh hưởng đến đội bóng và giải đấu", Công Vinh phát biểu sau trận đấu.

VPF cảnh cáo Công Vinh cần cẩn trọng trong phát ngôn
Trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận Hải Phòng gặp CLB TP.HCM ở vòng 21 V-League 2017.

Tuy nhiên, ngay lập tức phát ngôn của Công Vinh đã bị “tuýt còi” vì “thiếu tinh thần xây dựng”.

Công văn số 338 của VPF được gửi đến CLB TP.HCM vào trưa 17/10 khẳng định đây là lần thứ 2 nhắc nhở Lê Công Vinh.

Cụ thể, VPF khẳng định những nỗ lực của “CLB TP.HCM trong việc xây dựng hình ảnh CLB và các hoạt động kết nối, thu hút khán giả đến sân. Với vai trò là đơn vị điều hành giải đấu, VPF đánh giá cao những hoạt động của cá nhân ông (Công Vinh -PV) và CLB TP.HCM thời gian vừa qua”.

VPF còn nhắc đây là lần thứ hai Công Vinh bị nhắc nhở về phát ngôn và hy vọng cựu đội trưởng tuyển quốc gia có thể phát biểu mang tính xây dựng tại các cuộc họp của VPF, nơi Công Vinh là đại diện cho CLB TP.HCM vốn là một cổ đông.

VPF cảnh cáo Công Vinh cần cẩn trọng trong phát ngôn
Công Vinh bị "tuýt còi" vì phát ngôn thiếu tinh thần xây dựng.

Thực tế, trước đó có những thông tin “dự đoán” Công Vinh có thể bị phạt. Tuy nhiên sau đó lãnh đạo VPF cho biết chỉ có thể nhắc nhở vì Công Vinh không đăng ký chức danh chính thức ở CLB TP.HCM.

Điều này giống trường hợp của chủ tịch CLB Quảng Nam Lê Nguyên Hồng. Ông Hồng cũng từng có phát ngôn gây bão nhưng sau đó VPF bó tay không thể phạt nặng vì lý do kể trên.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.46917 sec| 1949.922 kb