AA

AA AA AA
Hậu trường | 11/10/2018 09:30

VFF bị phạt nặng lên tới 12.500 USD do CĐV đốt pháo sáng

PhapluatNet Việc CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trong trận bán kết ASIAD 2018 khiến VFF bị ban kỷ luật AFC phạt 12.500 USD (tương đương gần 300 triệu đồng).

Mới đây, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xử phạt Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)  trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc, các CĐV Việt Nam đã có những giây phút quá khích và đốt pháo sáng trên khán đài sân Pakansari. Sự việc này tất nhiên không thể qua mắt được các giám sát của AFC có mặt trong trận đấu đó.

CĐV Việt Nam đốt pháo sáng tại ASIAD 2018.

Cụ thể, AFC đã chính thức đưa ra án phạt lên tới 12.500 USD dành cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Khoản tiền phạt này phải được thanh toán trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo kỷ luật theo điều 11.3 của Bộ luật kỷ luật và đạo đức AFC. Nếu tái phạm, mức phạt sẽ nặng hơn. Mọi ý kiến liên quan đến án phạt của VFF phải được phản hồi trong vòng 10 ngày.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng đã xác nhận thông tin, đồng thời gửi gắm tới khán giả: "Sắp tới, các đội tuyển Việt Nam còn tham dự AFF Cup, vòng chung kết Asian Cup 2019 và một loạt các giải đấu khác. Bởi vậy, tôi hy vọng CĐV đội nhà sẽ không quá khích khiến VFF cũng như các đội tuyển ảnh hưởng".

Theo ông Hoài Anh, có rất nhiều hình thức cổ vũ sôi động nhưng vẫn giữ được văn minh cũng như không vi phạm các quy định của AFC. "Việc dùng đèn flash điện thoại cũng rất đẹp, rất ấn tượng", ông nói.

Về các hình phạt liên quan tới CĐV đốt pháo sáng, ông Hoài Anh cho biết bất kỳ hành động nào vi phạm quy định từ CĐV cũng khiến VFF đứng trước nguy cơ chịu thiệt về tài chính. 

"Người hâm mộ đồng hành cùng đội tuyển, đặc biệt khi ở nước ngoài là điều rất đáng quý. Tuy nhiên, tôi muốn nhắn nhủ rằng chúng ta hãy làm sao để không vi phạm quy định, tránh thiệt hại về vật chất cho VFF", Tổng thư ký VFF nhắn nhủ.

Đây quả thực là một tin không hề vui vẻ đối với VFF bởi rất khó có thể kiểm soát các CĐV tại các sân vận động ở nước ngoài. Còn nhớ năm 2017, AFC đã xử phạt VFF 10.000 USD do cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng trên sân Quốc gia Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 (Campuchia 1 – 2 Việt Nam). AFC cũng cảnh cáo nếu cổ động viên Việt Nam tái phạm ở các trận cầu quốc tế sẽ bị xử phạt nặng hơn và thực tế là họ đã nâng mức tiền xử phạt ở sự việc vừa qua.

H.a (TH)
 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc