AA

AA AA AA
Hậu trường | 25/07/2017 07:05

Sao trẻ gây chuyện, Chelsea có nguy cơ cấm hoạt động ở Trung Quốc

PhapluatNet Rất có thể sau "trai hư" Justin Bieber, Chelsea sẽ là cái tên tiếp theo lọt danh sách đen, cấm chỉ mọi hoạt động tại Trung Quốc.

Robert Kenedy Nunes Nascimento, hậu vệ của Chelsea, mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi người dân Trung Quốc sau khi sử dụng những lời lẽ thô tục, xúc phạm nặng nề tới người dân đất nước đông dân này. Thậm chí trong video được chính Kenedy đăng tải trên trang Instagram cá nhân cón có những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc.

Kenedy đã xúc phạm người dân Trung Quốc.

Không chỉ bị chửi "te tua" trên mạng xã hội, cầu thủ trẻ Kenedy còn phải nhận về sự la ó dữ dội của người dân Bắc Kinh trong trận giao hữu giữa Chelsea với Arsenal hôm thứ Bảy vừa qua.

Ngay khi nhận thấy dự phản đối dữ dội, Kenedy đã lập tức gỡ bỏ đoạn video nói trên và lên tiếng xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ của mình. Anh cũng giải thích, từ mà anh dùng không có ý nghĩa thô tục.

Lời giải thích của Kenedy trên MXH.

“Xin chào các bạn, tôi chỉ muốn nói rằng nếu ai có ý trách cứ tôi vì đã sử dụng lời lẽ tục tĩu. Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi muốn...ôm họ mà thôi”.

Sau sự cố của Kenedy, Chelsea cũng phải lên tiếng xin lỗi người Trung Quốc, đồng thời xác nhận “cầu thủ trẻ Kenedy đã bị quở trách một cách nghiêm với một án kỷ luật nặng nề”.

Thông báo trên trang chủ của Chelsea cho biết: “Ngày 22/7, Chelsea đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ các CĐV Trung Quốc tại SVĐ quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi đã hết sức ngạc nhiên và thất vọng khi biết tin một trong các cầu thủ trẻ của CLB là Kenedy đã đăng tải những video không phù hợp, khiến người Trung Quốc cảm thấy phẫn nộ một ngày trước đó”.

“Thật không may mắn là dù cầu thủ đã ngay lập tức xóa video và xin lỗi, cả Chelsea cũng vậy, nhưng sự cố đã gây ra thiệt hại không thể lường rước. Chelsea một lần nữa xin lỗi toàn thể người dân Trung Quốc. Kenedy đã mắc sai lầm lớn nhưng cách ứng xử của Kenedy hoàn toàn không đại diện cho cả đội bóng”, Chelsea viết.

Tuy nhiên, tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc vẫn chỉ trích kịch liệt cá nhân Kenedy lẫn CLB Chelsea sau khi đội bóng Anh đưa ra lời xin lỗi ban đầu trên Weibo.

Người dân Trung Quốc quyết không tha thứ.

"Tốt nhất là nên câm miệng lại, những kẻ phá rối. Nếu không học cách tôn trọng người khác, đừng bao giờ mong được người khác tôn trọng. Kenedy vẫn tìm cách bào chữa trong lời xin lỗi của anh ta còn Chelsea thì xin lỗi một cách hời hợt. Người Trung Quốc không chào đón những vị khách như vậy", tờ báo này gay gắt.

Nhiều nguồn tin xác nhận với trang Goal rằng quan chức Trung Quốc đã ra lệnh truyền thông nước này "xóa toàn bộ thông tin liên quan tới Chelsea trên trang chủ cũng như ứng dụng tin tức của họ". Không chỉ vậy, cơ quan quản lý đang cân nhắc khả năng cấm toàn bộ hoạt động của Chelsea ở Trung Quốc.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc