AA

AA AA AA
Hậu trường | 04/10/2017 14:15

Phạm Phước Hưng 'khai sinh' động tác thể dục dụng cụ tầm thế giới

PhapluatNet Mới đây, Liên đoàn thể dục thế giới (FIG) quyết định bổ sung 7 động tác mới vào sách kỹ thuật thể dục dụng cụ. Đáng nói, Phạm Phước Hưng của Đoàn Thể thao Việt Nam vinh dự có tên trong danh sách này.

Mới đây, vận động viên (VĐV) Việt Nam Phạm Phước Hưng thuộc Đoàn Thể dục dụng cụ (TDCD) có mặt tại Montreal (Canada), tham gia Giải vô địch TDDC thế giới 2017.

Trên sàn đấu, Phạm Phước Hưng đã "trình làng" thành công một động tác kỹ thuật thuộc nội dung vòng treo với độ khó E (cao nhất là độ khó H).

Phạm Phước Hưng được FIG ghi tên trong sách kỹ thuật TDDC thế giới.

Do trước nay chưa từng có VĐV nào thực hiện được động tác khó này nên Liên đoàn Thể dục quốc tế (FIG) đã đi đến thống nhất đưa vào sách kỹ thuật và hệ thống thi đấu TDDC thế giới. Động tác này cũng được lấy theo họ của VĐV người Hà Nội – “PHAM”.

Trên thực tế, đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, VĐV 29 tuổi người Hà Nội này được FIG công nhận là “cha đẻ” cho động tác mới tại nội dung vòng treo.

Lần đầu tiên Phạm Phước Hưng ghi tên mình trong sách kỹ thuật của TDDC nam thế giới là vào tháng tháng 11/2015 tại Giải vô địch TDDC thế giới tổ chức ở Glasgow (Scotland).

VĐV Phạm Phước Hưng.

Trước Phạm Phước Hưng, TDDC Việt Nam cũng từng có một VĐV được FIG đặt tên cho động tác mới, đó là Nguyễn Tuấn Đạt ở động tác xoay 4 vòng trên không tại Giải vô địch TDDC thế giới năm 2013. Tuy nhiên, ở giải đấu này, VĐV người Nhật Bản Kenzo Shirai cũng thực hiện thành công động tác ấy, do đó FIG quyết định lấy tên của cả hai người để đặt tên cho động tác  "Shirai Nguyen".

Đội tuyển TDDC Việt Nam đang tranh tài trong khuôn khổ Giải vô địch thế giới 2017 tại Canada. Kết thúc vòng loại, Phạm Phước Hưng xếp hạng 12 xà kép (14,700 điểm) và được chọn làm dự bị số 3 của chung kết nội dung này.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc